Ban Trọng tài chia 3 đợt để tổ chức lớp tập huấn “vua sân cỏ” giữa mùa

SGGPO

Ba địa phương Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng được Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chọn để tổ chức các lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của mùa giải 2020.  

Trọng tài đã bị nhiều đội phàn nàn trong 11 vòng vừa qua. Ảnh: MINH HOÀNG

Trọng tài đã bị nhiều đội phàn nàn trong 11 vòng vừa qua. Ảnh: MINH HOÀNG

Thông tin này được lãnh đạo Ban trọng tài xác nhận vào chiều 31-3 khi cho biết, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thời gian và địa điểm tập huấn trọng tài giữa mùa giải 2020 có những thay đổi. Ban trọng tài sẽ dựa vào khu vực để tổ chức ba đợt kiểm tra, lớp tập huấn.

Trước đó Đà Nẵng được Ban Trọng tài VFF chọn làm địa điểm tổ chức lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài giữa mùa giải 2020. Tuy nhiên sự bùng phát của dịch Covid-19 tại địa phương này vào cuối tháng 7 khiến kế hoạch bị xáo trộn. Để ứng phó với nghịch cảnh, Ban Trọng tài VFF và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFP) dự kiến tổ chức ba đợt tập huấn theo vùng, miền.

Theo đó đợt đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 6 đến 9-9. Đợt thứ hai diễn ra tại TPHCM từ ngày 20 đến 23-9. Trong khi Đà Nẵng là địa điểm cuối cùng trong đợt kiểm tra của Ban Trọng tài. Tuy nhiên khả năng tổ chức đợt thứ 3 vẫn còn bỏ ngỏ.

Ban Trọng tài chia 3 đợt để tổ chức lớp tập huấn "vua sân cỏ" giữa mùa ảnh 1 SLNA cũng từng lên tiếng phản ứng gay gắt
Theo Ban Trọng tài VFF, nếu Đà Nẵng và Hải Dương chưa thể hết dịch và lực lượng trọng tài ở hai địa phương này không tham dự được lớp tập huấn thì Ban Trọng tài không phân công đi làm nhiệm vụ cho phần còn lại của mùa giải.

Ngoài ra toàn bộ giám sát trọng tài và trọng tài tham dự các lớp tập huấn đều bắt buộc xét nghiệm Covid-19.

Theo quy định vào trước và giữa mùa giải, Ban trọng tài VFF và VPF sẽ phối hợp tổ chức lớp tập huấn nhằm kiểm tra năng lực của các trọng tài, trợ lý. Nếu vượt qua các bài sát hạch, “vua áo đen” sẽ được mời tham gia công tác điều hành tại các trận đấu chuyên nghiệp.

Ban Trọng tài chia 3 đợt để tổ chức lớp tập huấn "vua sân cỏ" giữa mùa ảnh 2 Dự kiến sẽ có 3 đợt tập huấn trong thời gian tới
Đợt tập huấn vào giữa mùa giải 2020 cũng là cơ hội để các trọng tài có kinh nghiệm lâu năm như Hoàng Phạm Công Khanh, Nguyễn Hiền Triết, Nguyễn Trọng Thư... được thi lại bài kiểm tra. Vì một số lý do mà những “vua áo đen” này không thể điều hành ở giai đoạn đầu của mùa giải.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.