Bán Torres là “xua đi áng mây mờ”

Việc chuyển nhượng tiền đạo Fernando Torres cho Chelsea đã giúp Liverpool “xua đi áng mây mờ”, tạo điều kiện cho CLB này xây dựng tương lai “dưới một bầu trời tươi sáng”. Những lời văn vẻ ấy là của tân Giám đốc bóng đá Damien Comolli.

Fernando Torres bắt tay đồng đội cũ Pepe Reina trong trận Chelsea - Liverpool 0-1

Vị giám đốc người Pháp này được bổ nhiệm mới đây thôi - hôm thứ Ba 22-3. Tuy nhiên, Comolli chính là nhà đạo diễn của những cuộc mua bán làm cho cả Premier League phải sửng sốt hôm 31-1. Đúng ngay ngày cuối cùng của đợt chuyển nhượng giữa mùa, Liverpool chuyển nhượng tiền đạo Fernando Torres cho Chelsea với giá kỷ lục Anh quốc. Cuộc chuyển nhượng ấy diễn ra chỉ vài giờ sau khi CLB này chiêu mộ cặp tiền đạo Luis Suarez - Andy Carroll, cũng với giá kỷ lục CLB.

Trong đó, đương nhiên là cuộc chuyển nhượng Torres đã được nói đến nhiều nhất. Bằng cách dứt khoát chia tay Torres, ông Comolli đã đặt một dấu chấm hết cho một câu chuyện dài hơn một năm rưỡi về tương lai của cầu thủ này ở Anfield. Những câu hỏi đại loại như Torres đi hay ở, hoặc Torres hài lòng hay không hài lòng với Liverpool... đã góp phần không nhỏ đẩy CLB này vào trạng thái bấp bênh. Theo Comolli, nếu không sớm kết thúc tình trạng đó thì không thể tái thiết được - dù Torres trình độ đến mấy cũng vậy.

Giám đốc Comolli cho biết: “Khi đổi một thành viên đã hết muốn gắn bó bằng những thành viên nhiệt tình muốn đầu quân, bầu không khí thay đổi ngay. Điều đó giống như là xua đi áng mây mờ để được trông thấy bầu trời tươi sáng trở lại. Tôi rất hài lòng với những cuộc mua bán cầu thủ hôm ấy”.

Có 2 lý do: “Thứ nhất, chúng tôi chiêu mộ được một tiền đạo hàng đầu là Andy Carroll, một cầu thủ trẻ tuổi là người Anh và hội đủ mọi tố chất cần có của một trung phong hiện đại. Thứ nhì, chúng tôi không chỉ chiêu mộ được Andy Carroll mà còn có cả Luiz Suares. Tức là chúng tôi đã bán một cầu thủ không còn muốn đá cho Liverpool và mua lại 2 cầu thủ thực lòng muốn đến với Liverpool. Thực là nhẹ nhõm”.

Cũng theo Comolli, việc xây dựng lực lượng cho Liverpool sẽ không dừng lại ở đây mà còn tiếp tục vào mùa hè. Mục tiêu của ban lãnh đạo CLB là tìm lại một đội hình thực sự mạnh để chinh phục những vị trí cao nhất ở trong nước cũng như quốc tế. “Mùa hè năm nay sẽ bận rộn, tôi đoán vậy”, Comolli nói tiếp, “Ngay từ ngày đầu tiên đến đây, những người chủ mới của CLB đã khẳng định rằng họ muốn cải thiện tất cả mọi chuyện một cách nhanh chóng. Tôi cũng muốn như thế. Cho nên, tôi đang chờ đợi một mùa hè bận rộn”.

Ông nhấn mạnh: “Lực lượng Liverpool sẽ có đủ bề dày để so tài ở các giải quốc nội cũng như cúp châu Âu mùa tới - đương nhiên là với điều kiện giành được quyền dự cúp châu Âu”...

Hg.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất