Hậu trường Australia Open 2008

Ban tổ chức thuê… chuyên gia thời tiết

Các CĐV vì nóng nên phải cởi trần

Một trong những cách chống nóng của Ban tổ chức Australia Open 2008 là thuê… chuyên gia dự báo thời tiết. Lần đầu tiên, một chuyên gia thời tiết có “số má” sẽ được mời về Melborune Park để “thi thố tài nghệ” dự báo trời nóng hay mát.

Chuyên gia này được mời trực tiếp từ Cục Khí tượng – thời tiết của Australia với nhiệm vụ kiểm tra thời tiết, đưa ra những cảnh báo về ảnh hưởng của nhiệt độ cao với áp lực và cơ thể con người. Sau đó, bất kỳ quyết định tạm dừng thi đấu nào dựa trên lời khuyên của chuyên gia này sẽ được chuyển trực tiếp đến tổng trọng tài điều hành giải đấu.

Giám đốc điều hành Australia Open, ông Tiley cho biết: “Với cách này, trọng tài điều hành giải được đưa ra các quyết định bảo vệ sức khỏe cho các tay vợt. Sự hiện diện của chuyên gia thời tiết còn giúp chúng tôi lên kế hoạch với những tình huống không mong đợi”.

Lời khuyên của chuyên gia thời tiết trong nhiều trường hợp cũng có tác dụng dù các tay vợt đang thi đấu trong hai sân chính có mái che là Rod Laver Arena và Vodafone Arena. Khi có quyết định từ trọng tài điều hành, các tay vợt sẽ chấm dứt ngay trận đấu.

Trong trường hợp không quá đặc biệt, các tay vợt phải hoàn tất ván đấu đang đánh dang dở. Trước đây theo luật, các tay vợt buộc phải hoàn tất trận đấu khi đã bắt đầu, cả khi trận đó phải trải qua ba ván thắng hai đối với nữ, hay năm ván thắng ba đối với nam trong điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt.

Tiểu Phàm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic tiếp tục ở lại với Davis Cup Finals

Davis Cup Finals: Serbia của Novak Djokovic lách qua khe cửa hẹp, Tây Ban Nha của Feliciano Lopez bị loại đau đớn

Cuối cùng thì, những nỗ lực của Novak Djokovic (32 tuổi) và Feliciano Lopez (40 tuổi) đã cho ra “những kết quả hoàn toàn trái ngược”. Nếu như tuyển Serbia của “Nhà Vua ATP” giành 1/2 suất đội xếp hạng nhì có thành tích tốt nhất, tuyển Tây Ban Nha của tay vợt kỳ cựu quê ở Toledo đã bị loại sau trận đau đớn trước thua tuyển Nga hùng mạnh với tỷ số 1-2!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Chimaev siết cổ võ sĩ Trung Quốc

“Sói xám Chechnya” Khamzat Chimaev thể hiện dũng khí: Muốn đánh cả “ông già” Nate Diaz, dọa sợ “Rocky” Leon Edwards

Võ sĩ MMA khét tiếng người Thụy Điển gốc Chechnya - Khamzat Chimaev, vừa lên tiếng khiêu khích cả Nate Diaz lẫn “Rocky” Leon Edwards, thể hiện thứ dũng khí táo cợn của kẻ mới nổi lên ở trong lồng sắt bát giác của UFC. Chỉ gia nhập UFC hồi tháng 7 năm ngoái, “Sói xám Chechnya” đã nhanh chóng trang bị cho bản thân mình chuỗi… 4 trận toàn thắng, và cả 4 trận đều được giải quyết dứt điểm từ hiệp 1 hoặc là hiệp 2!