Bắn súng tổ chức giải tiền SEA Games ngày 10-4

SGGPO

Đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ dự giải tiền SEA Games trên sân nhà trước khi chính thức thi đấu Đại hội vào tháng 5 tới ở Hà Nội.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam tập luyện trên sân nhà. Ảnh: VŨ XUÂN

Đội tuyển bắn súng Việt Nam tập luyện trên sân nhà. Ảnh: VŨ XUÂN

Bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT) xác nhận “giải bắn súng tiền SEA Games về cơ bản đã có điều lệ và thời gian tổ chức. Chúng tôi dự kiến thực hiện giải từ ngày 10 tới 17-4 và đưa vào tranh tài tất cả các nội dung có trong thi đấu ở SEA Games 31”.

Hiện tại, đội tuyển bắn súng Việt Nam đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và lực lượng tham dự giải tiền SEA Games vẫn xem xét cụ thể bởi đó là thời điểm cận kề Đại hội nên ban huấn luyện sẽ có tính toán chuyên môn phù hợp nhất. Việc tổ chức giải tiền SEA Games để ban tổ chức chủ nhà Việt Nam vận hành trường bắn súng quốc gia sau khi đã nâng cấp sửa chữa và đồng bộ hóa các trang thiết bị điện tử nhằm rút kinh nghiệm khi Đại hội chính thức tranh tài.

Trường bắn súng quốc gia nằm trong Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã hoàn tất công tác nâng cấp sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện tử và được chính các xạ thủ đội tuyển nhìn nhận là nơi đạt tiêu chuẩn không kém các trường bắn quốc tế ở các quốc gia tại châu Á. Chuẩn bị cho SEA Games 31, trường bắn súng quốc gia được trang bị tất cả bục bắn có thiết bị điện tử cùng bia điện tử. Tại buổi thị sát trực tiếp trường bắn súng quốc gia ngày 19-3, đại diện các đoàn thể thao của Đông Nam Á đã đánh giá cao cơ sở vật chất mà chủ nhà Việt Nam chuẩn bị cho môn bắn súng.

Bắn súng tổ chức giải tiền SEA Games ngày 10-4 ảnh 1 Trường bắn súng quốc gia sẽ tổ chức giải tiền SEA Games trong tháng 4. Ảnh: VŨ XUÂN

Tại SEA Games 30-2019 cách đây 3 năm, đội bắn súng Việt Nam chỉ giành được 1 HCB và 1 HCĐ trong 14 bộ huy chương tại giải đấu. Lần này tham dự SEA Games 31 trên sân nhà, đội tuyển quốc gia đặt mục tiêu vươn lên nhóm đứng đầu toàn đoàn của môn thi đấu với chỉ tiêu 7 HCV. Năm nay, xạ thủ kỳ cựu Hoàng Xuân Vinh đã nghỉ thi đấu đồng thời chuyển sang huấn luyện và tham gia ban huấn luyện đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, xạ thủ Trần Quốc Cường (từng dự Olympic Rio de Janeiro (Brazil) 2016) vẫn có mặt trong thành phần tổ súng ngắn nam chuẩn bị SEA Games 31. Đại hội tổ chức tại Việt Nam lần này có 20 bộ huy chương đưa vào tranh tài gồm 10 cho súng ngắn và 10 cho súng trường.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp

Khoảnh khắc đăng quang của U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng (HCV) môn bóng đá nam SEA Games dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ trên sân Mỹ Đình vào tối 22-5.