Bắn súng tìm huy chương tại Mỹ

Đội tuyển bắn súng Việt Nam đã có mặt tại thành phố Fort Benning (Mỹ) để thi đấu một vòng thuộc giải ISSF World Cup 2015.

(SGGPO). – Đội tuyển bắn súng Việt Nam đã có mặt tại thành phố Fort Benning (Mỹ) để thi đấu một vòng thuộc giải ISSF World Cup 2015.

Dự giải tại Mỹ có sự góp mặt nhiều xạ thủ hàng đầu như Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Lê Thị Hoàng Ngọc, Nguyễn Hoàng Phương, Hà Minh Thành. Việc tham dự giải ISSF World Cup 2015 với nhiệm vụ để cho các xạ thủ rèn luyện thêm trước khi thi đấu SEA Games lần thứ 28-2015. Quan trọng hơn, nếu VĐV đạt kết quả tốt sẽ có những lợi thế khi tham dự các vòng loại Olympic 2016 của môn bắn súng sắp diễn ra.

Xạ thủ số 1 của Việt Nam Hoàng Xuân Vinh.

Giải tổ chức ở Fort Benning năm 2014, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn hơi. Quan trọng hơn nữa, ở thời điểm đó, việc giành 200,8 điểm tại chung kết nội dung đã giúp Xuân Vinh phá KLTG.

Mục tiêu của bắn súng Việt Nam và xạ thủ số 1 Hoàng Xuân Vinh tại giải không ngoài bảo vệ thành tích huy chương.

Cách đây chưa lâu, tại ISSF World Cup 2015 tổ chức ở Changwon (Hàn Quốc) trong tháng 4, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đoạt HCĐ cá nhân ở bài bắn 50m súng ngắn bắn chậm.

Giải đấu ở Mỹ cũng là giải quốc tế cuối cùng của bắn súng Việt Nam chuẩn bị cho các xạ thủ trước khi đi Singapore dự SEA Games. Giải sẽ thi đấu từ ngày 13 tới hết ngày 18-5.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục