Bản quyền Vòng chung kết Euro 2012 tại Việt Nam thấp hơn mức 5 triệu USD?

Sau những nỗ lực đàm phán với SportFive, Trung tâm dịch vụ quảng cáo truyền hình - VTV (TVAD) và đối tác nắm giữ bản quyền VCK Euro 2012 khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã tìm ra tiếng nói chung về gói phát sóng VCK Euro 2012 trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo ông Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc VTV- cuối tuần này (ngày 22-4), đại diện của SportFive khu vực Đông Nam Á sẽ có mặt tại Hà Nội để hoàn tất thủ tục đàm phán cùng TVAD (đơn vị đại diện Việt Nam dự phiên đấu thầu).

Hai bên sẽ thống nhất mức giá cuối cùng về gói bản quyền VCK Euro trên lãnh thổ Việt Nam. Nếu quá trình đàm phán không xuất hiện vướng mắc, rất có thể bản quyền phát sóng các trận đấu thuộc khuôn khổ VCK Euro 2012 đang gây sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ sẽ được tháo gỡ ngay.

Hiện tại, TVAD vẫn chưa công bố mức giá bỏ thầu gói phát sóng này. Theo nhiều nguồn tin tiết lộ, gói bản quyền tại Việt Nam có thể thấp hơn mức 5 triệu USD mà SportFive từng “chào hàng” trong chuyến đến Việt Nam lần đầu (tháng 3).

Gói bản quyền TVAD đàm phán không thuộc gói độc quyền, việc các đài truyền hình cùng ủy quyền cho TVAD tham gia đấu thầu cũng khiến SportFive khó đẩy mức giá cao hơn giá trị thực, đồng nghĩa, cơ hội để cho người hâm mộ cả nước được tận hưởng các trận đấu VCK Euro 2012 sẽ thuận lợi hơn.

Nhận xét về mức giá gói bản quyền VCK Euro 2012 tại Việt Nam, Giám đốc VTC3, ông Vũ Quang Huy nói: “Khi ở Việt Nam chỉ có mỗi TVAD tham gia đấu thầu, chắc chắn đối tác nắm giữ bản quyền SportFive không thể tạo ra cuộc cạnh tranh giữa nhiều đài truyền hình cùng quốc gia. Tôi tin rằng mức giá mà SportFive đưa ra sẽ thấp hơn mức chào mời. Như vậy, các nhà đài và người hâm mộ sẽ cùng được hưởng lợi, đồng thời tránh tạo ra những cuộc cạnh tranh không đáng có trong tương lai…”.

Trước khi TVAD tham gia bỏ thầu, giữa TVAD và VTC đã có thỏa thuận hợp tác chia sẻ bản quyền. Cụ thể, sau khi TVAD cầm chắc bản quyền, đối tác này sẽ làm việc với VTC để thống nhất tỷ lệ phân chia các trận đấu và mức giá mà TVAD chi trả cho SportFive. Ngoài VTC, những đài truyền hình khác trong nước có nhu cầu tham gia phát sóng VCK Euro 2012 đều có cơ hội được phân chia gói bản quyền từ TVAD. 

Minh Hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Xứng danh công dân trẻ tiêu biểu

Khổng Mỹ Phượng là 1 trong 12 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2020” vừa được Thành đoàn TPHCM vinh danh đầu năm 2021. Ở tuổi 22, Mỹ Phượng đã có gần 10 năm khổ luyện môn “khó nhằn” là cử tạ, đem về cho thể thao TPHCM và Việt Nam những tấm huy chương danh giá…

Bóng đá trong nước

Lee Nguyễn (phải, CLB TPHCM) xung phong ra sân dù chỉ mới hết cách ly. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Những cái nhất của vòng 2 V-League

V-League 2021 chỉ vừa trải qua 2 vòng đấu nhưng hàng loạt kết quả bất ngờ đã xuất hiện, trong đó, vòng đấu thứ 2 được đánh giá là có nhiều sự kiện đáng quan tâm nhất. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bencic rất nhớ điều kiện tập luyện như thế này

Australian Open 2021: Bencic dời giường, ghế để lấy chỗ tập luyện trong phòng

Các tay vợt nữ đang phải trải qua những khó khăn khác nhau khi đang thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt để được tham dự Australian Open 2021, giải đấu sẽ sẽ khai diễn vào đầu tháng sau. Trong khi Yulia Putintseva phải “sống chung với chuột”, trải nghiệm bầu không khí như ở “biệt giam”, Svetlana Kuznetsova phải tập thở vì phòng khách sạn cách ly quá ngột ngạt, và xem phim để giết thời gian. Với Belinda Benic, cô có cách thích nghi hoàn toàn khác.

Các môn khác

Poirier ăn mừng chiến thắng

UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor

Trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257, mới vừa kết thúc ở sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) hồi trưa hôm nay, Chủ nhật 24-1, đã diễn giải theo đúng những gì mà giới mộ điệu kỳ vọng, và kết thúc bằng một kết quả khá bất ngờ. “Gã điên Ailen” Conor McGregor không hề ngại ngần “phơi mặt” để đấu tay đôi với “Viên kim cương” Dustin Poirier và đã bị đấm gục…