Ban kỷ luật xem xét vụ Thanh Hóa B bỏ giải - Xử sao đây?

Rốt cục thì “hồ sơ” vụ Thanh Hóa B bỏ đá giải hạng nhất 2010 đã được BTC giải chuyển sang Ban kỷ luật. Tuy nhiên, vụ lùm xùm này vẫn còn là mớ bòng bong, chưa chắc đã có thể giải quyết rốt ráo khi mùa bóng 2010 chỉ còn đếm từng ngày.

Hôm qua, Trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn khẳng định, hồ sơ vụ Thanh Hóa B bỏ giải đã được chuyển sang cho Ban kỷ luật xem xét. Ông Tuấn nhận định, việc tự ý bỏ cuộc của Thanh Hóa B đã vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp nên chắc chắn phải chịu xử lý. Vấn đề là án phạt ra sao thì phụ thuộc vào quyền phán xét của Ban kỷ luật.

Thực chất thì số phận của Thanh Hóa B giờ đã an bài, bởi phía UBND tỉnh Thanh Hóa đã khẳng định, họ đã buông đội, không rao bán cho bất kỳ đối tác nào khác. Nghĩa là chính Thanh Hóa đã chấp nhận xóa sổ đứa con mà họ đã đứt ruột đẻ ra.

Cái chính là việc Thanh Hóa B bỏ giải vào giờ chót đã đặt giải hạng nhất 2010 vào tình huống dở khóc dở cười, vì toàn bộ điều lệ giải, lịch thi đấu phải thay đổi cho phù hợp với tình hình.

Thanh Hóa B bị xử như thế nào? Theo Quy chế kỷ luật của VFF, trường hợp không cử đội bóng tham dự giải, Thanh Hóa đối diện với án phạt 300 triệu đồng. Ngoài ra, họ còn bị thiệt vì mất luôn một suất đá hạng nhất, thay vì bán suất cho những đội bóng muốn mua quyền chơi tại giải đấu này, ít nhất xứ Thanh cũng thu về được vài ba tỷ.

Theo Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, hôm nay (26-1), Ban kỷ luật mới nghiên cứu hồ sơ do phía BTC giải chuyển sang. Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho hay, phía BTC giải chỉ chuyển sang cho Ban kỷ luật vỏn vẹn công văn xin rút khỏi giải hạng nhất 2010 của đội Thanh Hóa B.

Ông Hường cho hay, nếu chỉ có mỗi công văn ấy thì Ban kỷ luật cũng… bó tay vì không thể đưa ra án kỷ luật chỉ với những thông tin sơ sài như vậy.

Ông Hường nói: “Thành thật mà nói, một đội bóng không đủ điều kiện nuôi dưỡng, thi đấu mà cứ ép buộc họ tham gia cũng không được. Cho nên, chúng tôi muốn xem xét mọi việc một cách thấu đáo, tùy theo mức độ giải trình và tình tiết của sự việc để đưa ra quyết định của mình. Trong tình thế lúc này, Ban kỷ luật lo ngại rằng chưa thể đưa ra bất kỳ quyết định nào khi hồ sơ rất mỏng, không đáp ứng được yêu cầu để nghị án”.

Dẫu sao, tâm lý chung đối với VFF lúc này là khó xử đối với Thanh Hóa, vì nếu không làm mạnh tay đối với trường hợp bỏ giải như Thanh Hóa B, câu chuyện mua suất để thay áo rồi bỏ rơi con đẻ sẽ nối dài ở bóng đá Việt Nam.

YẾN NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam trên hành trình chinh phục tấm vé tham dự World Cup 2022. Ảnh: KHƯƠNG DUY

Giấc mơ World Cup không còn viển vông

Mỗi một lần diễn ra giải bóng đá sôi động nhất thế giới như World Cup, người Việt có một ám thị gần như mặc nhiên, đó là đội bóng của chúng ta không thể góp mặt. Chúng ta đã quen với việc cổ vũ cho các đội bóng mình yêu thích hay ủng hộ cho những đồng hương châu Á. 

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.