Ban kỷ luật xem xét vụ Thanh Hóa B bỏ giải - Xử sao đây?

Rốt cục thì “hồ sơ” vụ Thanh Hóa B bỏ đá giải hạng nhất 2010 đã được BTC giải chuyển sang Ban kỷ luật. Tuy nhiên, vụ lùm xùm này vẫn còn là mớ bòng bong, chưa chắc đã có thể giải quyết rốt ráo khi mùa bóng 2010 chỉ còn đếm từng ngày.

Hôm qua, Trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn khẳng định, hồ sơ vụ Thanh Hóa B bỏ giải đã được chuyển sang cho Ban kỷ luật xem xét. Ông Tuấn nhận định, việc tự ý bỏ cuộc của Thanh Hóa B đã vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp nên chắc chắn phải chịu xử lý. Vấn đề là án phạt ra sao thì phụ thuộc vào quyền phán xét của Ban kỷ luật.

Thực chất thì số phận của Thanh Hóa B giờ đã an bài, bởi phía UBND tỉnh Thanh Hóa đã khẳng định, họ đã buông đội, không rao bán cho bất kỳ đối tác nào khác. Nghĩa là chính Thanh Hóa đã chấp nhận xóa sổ đứa con mà họ đã đứt ruột đẻ ra.

Cái chính là việc Thanh Hóa B bỏ giải vào giờ chót đã đặt giải hạng nhất 2010 vào tình huống dở khóc dở cười, vì toàn bộ điều lệ giải, lịch thi đấu phải thay đổi cho phù hợp với tình hình.

Thanh Hóa B bị xử như thế nào? Theo Quy chế kỷ luật của VFF, trường hợp không cử đội bóng tham dự giải, Thanh Hóa đối diện với án phạt 300 triệu đồng. Ngoài ra, họ còn bị thiệt vì mất luôn một suất đá hạng nhất, thay vì bán suất cho những đội bóng muốn mua quyền chơi tại giải đấu này, ít nhất xứ Thanh cũng thu về được vài ba tỷ.

Theo Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, hôm nay (26-1), Ban kỷ luật mới nghiên cứu hồ sơ do phía BTC giải chuyển sang. Tuy nhiên, thông tin ban đầu cho hay, phía BTC giải chỉ chuyển sang cho Ban kỷ luật vỏn vẹn công văn xin rút khỏi giải hạng nhất 2010 của đội Thanh Hóa B.

Ông Hường cho hay, nếu chỉ có mỗi công văn ấy thì Ban kỷ luật cũng… bó tay vì không thể đưa ra án kỷ luật chỉ với những thông tin sơ sài như vậy.

Ông Hường nói: “Thành thật mà nói, một đội bóng không đủ điều kiện nuôi dưỡng, thi đấu mà cứ ép buộc họ tham gia cũng không được. Cho nên, chúng tôi muốn xem xét mọi việc một cách thấu đáo, tùy theo mức độ giải trình và tình tiết của sự việc để đưa ra quyết định của mình. Trong tình thế lúc này, Ban kỷ luật lo ngại rằng chưa thể đưa ra bất kỳ quyết định nào khi hồ sơ rất mỏng, không đáp ứng được yêu cầu để nghị án”.

Dẫu sao, tâm lý chung đối với VFF lúc này là khó xử đối với Thanh Hóa, vì nếu không làm mạnh tay đối với trường hợp bỏ giải như Thanh Hóa B, câu chuyện mua suất để thay áo rồi bỏ rơi con đẻ sẽ nối dài ở bóng đá Việt Nam.

YẾN NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia Trần Huy Thọ (ngoài cùng bên trái) cùng các khách mời

RTD Rehab: Trung tâm chữa chấn thương, giúp Trọng Hoàng quay lại chơi bóng tiếp sức đam mê cho các VĐV thể thao

“Hãy cứ chơi bóng - thi đấu hết mình, nếu chẳng may gặp phải chấn thương, RTD Rehab sẽ ở ngay kế bên hỗ trợ, tiếp sức đam mê giúp cho các anh chị VĐV thể thao sớm hồi phục, và nhanh chóng quay trở lại theo đuổi khát khao của cá nhân, giành vinh quang về cho đất nước!”, đó là thông điệp mà “Trung tâm Vận động, Trị liệu và Phục hồi chấn thương thể thao” - RTD Rehab, muốn lan tỏa rộng rãi trong buổi khai trương diễn ra vào sáng thứ Tư, 28,9.

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.