Bán kết VTV Cúp Bình Điền lần 4-2010 - Không cân sức

Đến trước trận bán kết, tuyển Đài Loan vẫn được đánh giá là có cơ hội tạo nên màn lật đổ trước VTV Bình Điền Long An. Sức trẻ cộng với lối chơi khá đa dạng của các học trò HLV Sakakuchi rõ ràng đã khiến HLV dày dạn kinh nghiệm như ông Lương Khương Thượng phải dè chừng. Tuy nhiên, cách nhập cuộc đầy tự tin và xử lý tình huống rất kinh nghiệm của những tay đập Diệu Châu, Ngọc Hoa, Kim Đính đã giúp VTV BĐ.LA chiếm hoàn toàn chủ động.

Hôm qua, đội chủ giải không còn lỗi khâu chuyền 1, cây chuyền 2 Ánh Nguyệt (6) vì thế nhận được bóng ở tư thế thuận lợi và mở ra những hướng tấn công mạch lạc để chủ công Diệu Châu (12) và phụ công Ngọc Hoa (9) dứt điểm chính xác. Dù đôi khi, mũi nhọn Kim Đính (11) chưa làm tốt nhiệm vụ ở biên, nhưng những đóng góp của cô khi lùi về hàng sau phòng thủ đã góp phần củng cố thế trận vững chắc cho VTV BĐ.LA.

Các cầu thủ Đài Loan hoàn toàn không có "cửa" trước đội VTV Bình Điền Long An. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Ngoài ra, có thể nhận thấy kinh nghiệm của các tay đập trẻ Đài Loan vẫn còn khá non trong các tình huống “đón lõng” Ngọc Hoa và Diệu Châu trên lưới. Ông Sakakuchi liên tục xoay chuyển đội hình, nhưng không thay đổi nổi cục diện. Ngay cả 2 con bài chiến thuật Wang Sin Ting (13) và Wen I Tzu (11) ở trận bán kết này cũng không phát huy được hiệu suất ghi điểm.

Tuyển Đài Loan chỉ có thể gây khó khăn cho đội chủ giải với màn đeo bám điểm số khá  sít sao, nhưng rốt cuộc vẫn chấp nhận rời sân bằng tỷ số thua 0-3 (20/25, 22/25 và 23/25). Chơi ấn tượng nhất trận bán kết đầu tiên, nên phụ công Ngọc Hoa được trao giải “Cầu thủ xuất sắc nhất” cùng phần thưởng 10 triệu đồng.

Ở trận bán kết còn lại, sự ổn định của Bộ TLTT tiếp tục giúp họ giành chiến thắng trước PV Oil Thái Bình. Có thể trước đây, đội bóng quê lúa Thái Bình luôn là đối thủ khó chịu đối với đội bóng khoác áo lính. Nhưng thời gian gần đây, khi các cầu thủ trụ cột như Bùi Thị Huệ (14), Lê Thị Mười (10), Trần Thị Ngoan (5) và Đào Thu Phương (2) đang chững lại, PV Oil Thái Bình không tạo được thế cạnh tranh ngang ngửa trước đối thủ. Hôm qua, họ lại để thua Bộ TLTT với cách biệt khá xa 0-3 (14/25, 15/25 và 25/20), chấp nhận bước vào trận tranh hạng 3 cùng tuyển Đài Loan. Chủ công Phạm Thị Yến được chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận” và nhận 10 triệu đồng tiền thưởng.

Hôm nay (23-1) giải tạm nghỉ.

Ngày mai (24-1) sẽ diễn ra 2 trận đấu cuối cùng của giải:

Tranh hạng ba (13g30): Đài Loan - PV Oil Thái Bình (VTV2 trực tiếp)

Chung kết (15g30): VTV BĐ.LA - Bộ TLTT (VTV3 trực tiếp).

THANH LÂM (SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất