Bán kết giải bóng đá U.21 quốc tế 2014: Khó cho Học viện Hoàng Anh Gia Lai

Từ tuyên bố gần đây của lãnh đạo VFF khi dự định đưa đội U.19 Việt Nam tham dự SEA Games 2015 đã làm tự ái nhiều tuyến trẻ, từ các tuyển thủ trong đội hình Olympic cho đến hiện nay là lứa U.21 đang tham dự giải quốc tế tại Cần Thơ. Chính vì thế mà ngay sau khi xác định các cặp đấu ở vòng bán kết, cơn sốt vé tiếp tục diễn ra ở Tây Đô khi trận bán kết 1 vào chiều nay, U.21 Việt Nam sẽ gặp Học viện Hoàng Anh Gia Lai.

Không chỉ có cuộc đối đầu thú vị giữa Tuấn Tài, Văn Long bên đội hình U.21 Việt Nam với dàn trụ cột của Học viện Hoàng Anh Gia Lai khi tất cả vốn là đồng đội ở U.19 Việt Nam. Nếu phần thắng thuộc về U.21 Việt Nam còn là sự khẳng định với VFF là ngoài đội hình U.19 Việt Nam, vẫn còn nhiều nhân tố đủ năng lực để đóng góp cho đội tuyển U.23 tại SEA Games năm sau. Nhưng trước hết, U.21 Việt Nam chiều nay sẽ chiến đấu tận lực bởi họ còn là đội chủ nhà.

Trong cuộc đối đầu chiều nay, đội tuyển U.21 Việt Nam (trái) được đánh giá cao hơn các cầu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Sau khi xác định đội nhà vào bán kết, HLV Graechen đã lo ngại về vấn đề thể lực của Học viện Hoàng Anh Gia Lai khi đội thi đấu với mật độ 2 ngày/trận và lại vừa “tử chiến” với Sydney FC, trong khi U.21 Việt Nam khá thanh thản trong trận gặp Thái Lan.

Về mặt tâm lý, U.21 Việt Nam lợi thế hơn hẳn khi không gặp nhiều sức ép, thậm chí kinh nghiệm thi đấu cũng nhỉnh hơn bởi nhiều trụ cột đã từng thi đấu tại V-League. Trong khi đó, Học viện Hoàng Anh Gia Lai vừa “tiếp đất” sau khi thua Sydney FC và vào bán kết nhờ vào lá thăm may mắn.

Còn nhiều vấn đề ông Graechen phải làm, cả từ chuyện thể lực cho đến tâm lý, bởi nếu lại thua trong trận chiều nay, các em sẽ gặp tiếp nhiều áp lực tâm lý.

Lịch thi đấu ngày 25-10:

15 giờ 30: Sydney FC - Singapore (tranh hạng 5)

18 giờ: U.21 Việt Nam - Học viện Hoàng Anh Gia Lai (bán kết 1)

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng