Bán kết giải bóng đá nữ VĐQG 2017: TKS.Việt Nam sẵn sàng gây bất ngờ

SGGPO

Chiều 30-11, hai trận bán kết của giải sẽ diễn ra và hai đội TPHCM I cùng Phong Phú Hà Nam đang chiếm ưu thế để chuẩn bị cho cuộc hẹn hò gặp lại trong trận đấu sau cùng của giải. 

Đội TKS.Việt Nam sẵn sàng gây bất ngờ trước TPHCM I. Ảnh: ANH TRẦN

Đội TKS.Việt Nam sẵn sàng gây bất ngờ trước TPHCM I. Ảnh: ANH TRẦN

Dù bất ngờ thắng đội TPHCM I hôm khai mạc, nhưng TKS.Việt Nam vẫn được đánh giá dưới co so với các nhà ĐKVĐ trong trận bán kết. HLV Đoàn Thị Kim Chi sở hữu lực lượng hùng hậu với nhiều tuyển thủ quốc gia như Kiều Trinh, Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Thùy Trang, Hoài Lương… cùng sự ổn định về phong độ qua 13 trận thắng liên tiếp. Gần nhất là chiến thắng 2-0 trước chính TKS. Việt Nam ở trận cuối vòng loại.

Đối đầu với đối thủ có sức mạnh hủy diệt trong khi TKS.VN chỉ xếp thứ tư chung cuộc sau vòng bảng nên đoàn quân của ông Đoàn Minh Hải bị đánh giá cửa dưới. HLV Đoàn Minh Hải cho biết “Thực sự chúng tôi đã lọt vào Top 4 nên phải cân nhắc, tính toán nhân sự cho trận bán kết khi gặp TPHCM I ở trận cuối cùng của vòng bảng. Nói cách khác, TKS. Việt Nam vừa đá vừa giữ quân”.

Ông Hải thừa nhận, TPHCM I sở hữu lực lượng rất mạnh và đồng đều nhất so với 3 đội còn lại ở vòng bán kết. Tuy nhiên, ông không bi quan về cơ hội chiến thắng của đội nhà: “Nhân sự và chiến thuật là yếu tố quyết định đến sự thành bại. Vào đến đây rồi thì tôi cho rằng, cơ hội chiến thắng của 2 đội là 50-50”.

Ở trận bán kết còn lại, Phong Phú Hà Nam sẽ gặp Hà Nội I. Về mặt nhân sự, đây được coi là cuộc chiến cân sức khi lực lượng của 2 đội trong thế “kẻ tám lạng, người nửa cân” khi cùng có gần chục tuyển thủ quốc gia trong đội hình. Nhưng cả HLV PP.HN và Hà Nội I đều thừa nhận, điểm yếu của họ là khả năng tận dụng cơ hội khi các chân sút lại phung phí quá nhiều tình huống ngon ăn trông thấy.

Đánh giá về PP.HN, HLV Đặng Quốc Tuấn của Hà Nội I cho biết: “PP.HN sở hữu nhiều cá nhân xuất sắc, có thể tạo đột biến. Nhưng lối chơi tập thể của họ chưa thực sự uyển chuyển và gắn kết”. Điểm mạnh của đối thủ cũng là điểm yếu của Hà Nội I và ngược lại. “Tôi đánh giá cao Hà Nội I ở mặt xây dựng lối chơi tập thể hơn là sự đột biến của các cá nhân. Họ là đội bóng có bề dày thành tích nên cũng đáng gờm”, HLV Nguyễn Thế Cường của chủ nhà bày tỏ.

Lịch thi đấu vòng bán kết, ngày 30-11

14g30: TPHCM I - TKS.VN (VTV6 TTTT)

17 giờ: PP.HN -  Hà Nội I 

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.