Bán kết giải bóng chuyền VĐQG năm 2013: Chung kết sớm!

Sớm đụng nhau ở vòng bán kết, hai đội bóng được cho là hay nhất làng bóng chuyền nam hiện nay là Tràng An Ninh Bình và Đức Long Gia Lai quả thực đã cống hiến cho giới mộ điệu một trận “chung kết sớm” thú vị và không thiếu những cảm xúc trong buổi tối hôm qua.

Năm ngoái, đội bóng phố núi hai lần thua Tràng An Ninh Bình, mà thất bại 2-3 ở trận chung kết mùa giải 2012 vẫn chưa kịp phai nhòa trong tâm trí thầy trò HLV Bùi Quang Ngọc. Ở vòng 1 mùa này, Đức Long Gia Lai đã đòi được một nửa món nợ. Vì vậy, trận bán kết vào tối qua chính là dịp để Hữu Hà cùng các đồng đội hoàn tất mục tiêu.

Tất nhiên, TA.NB không dễ bắt nạt đến thế, khi lão tướng Bùi Trung Thảo cùng các đàn em Văn Hải, Văn Đức, Văn Tuyên, Xuân Thành, Văn Nam… đã chơi rất hay, luôn tạo ra thế đeo bám gắt gao về điểm số. Tiếc cho đội bóng cố đô vì phụ công Phan Quốc Hội bất ngờ dính chấn thương phải ngồi ngoài, nên đấy cũng là lý do khiến sức mạnh tấn công của TA.NB suy giảm đáng kể.

Giành chiến thắng 3-0 (30/28, 25/17 và 25/16) khá thuyết phục, Đức Long Gia Lai đã giành quyền vào chơi trận chung kết, trong khi Tràng An Ninh Bình đã trở thành cựu vương của giải VĐQG sau một mùa đứng trên đỉnh cao nhất.

Lịch thi đấu 2 trận bán kết nam, nữ hôm nay:

- Bán kết 2 giải nam (19 giờ): Maseco TPHCM – Thể Công-Binh đoàn 15

- Bán kết 2 giải nữ (21 giờ): Ngân hàng Công thương – Tiến Nông Thanh Hóa.

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất