Bán kết bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup - Bản lĩnh Việt Nam

Nhiều khán giả đã lần lượt rời Nhà thi đấu Ninh Bình để ra về với tâm trạng thất vọng khi đội tuyển nữ Việt Nam để đối thủ Sơn Đông (Trung Quốc) dẫn trước đến 2-0 trong trận bán kết vào tối qua 19-7. Mà quả thật, cách chơi thiếu sinh khí và có phần vụng về của các cô gái Việt Nam ở 2 ván đấu đầu tiên đã đẩy người hâm mộ xuống đến tận đáy của tuyệt vọng…

Thế nhưng, đấy lại chính là thời điểm mà các cô gái Việt Nam vùng dậy, thi đấu quật khởi và đầy bản lĩnh để tạo nên màn lội ngược dòng có thể xem là ấn tượng nhất qua 10 kỳ VTV Cup.

Khác hẳn sự hời hợt và lơi tay trước đó, tất cả các vị trí, từ chuyền 2 Hà Thị Hoa cho đến các phụ công Ngọc Hoa, Kim Huệ và các chủ công Phạm Thị Yến, Nguyễn Thị Xuân, Đỗ Thị Minh đã chơi quá xuất sắc, kiên trì giành lấy từng điểm và thể hiện kinh nghiệm trận mạc vượt trội so với đối thủ để lội ngược dòng ở 3 ván sau, khép lại chiến thắng 3-2 không thể ngoạn mục hơn.

Chiến thắng đầy bản lĩnh này đã đưa đội tuyển Việt Nam vào tranh chung kết với CLB Giang Tô (Trung Quốc) vào chiều nay 20-7.

Niềm vui chiến thắng

LÊ HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ Video Challenge Eyes sẽ giúp các trận đấu bóng chuyền công bằng hơn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Bóng chuyền Việt Nam sẽ 'sạch' hơn nhờ 'mắt thần'

Hiệu ứng từ SEA Games 31 đang khiến nhà quản lý Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tính đến việc trang bị hệ thống video hỗ trợ trọng tài (Video Challenge Eyes) cho Giải vô địch quốc gia năm 2022 (dự kiến diễn ra trong tháng 7), vừa để nâng tầm cho sân chơi này, vừa giúp cải thiện chất lượng của đội ngũ trọng tài lâu nay luôn bị nghi ngờ thiếu trung thực và thiếu công bằng…