Ban hành danh mục thi đấu 40 môn của SEA Games 31

SGGPO
Bộ VH-TT-DL chính thức ban hành danh mục thi đấu các nội dung của 40 môn thể thao sẽ tranh tài tại SEA Games năm nay ở Việt Nam.

Môn bóng chuyền sẽ thi đấu tại Quảng Ninh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Môn bóng chuyền sẽ thi đấu tại Quảng Ninh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Quyết định ban hành danh mục thi đấu số 996 đã được Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện ký ban hành ngày 23-3 vừa qua. Tổng cộng số môn thi đấu tại SEA Games 31-2021 là 40 môn. 

Trong các nội dung thi đấu, điền kinh là môn có nhiều nhất với 47 nội dung dành cho nam, nữ và môn này dự kiến tranh tài tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình. Trong khi đó, nhóm các môn thể thao dưới nước gồm bơi, nhẩy cầu, lặn với tổng cộng 61 nội dung các loại sẽ dự kiến tranh tài tại Cung thể thao dưới nước thuộc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Môn bóng đá có 4 bộ huy chương. Bóng đá trong nhà (futsal) sẽ tranh tài 2 nội dung nam, nữ tại NTĐ tỉnh Hà Nam trong khi bóng đá nam, nữ trên SVĐ sẽ tổ chức tại các điểm Mỹ Đình-Hà Nội, Nam Định, Phú Thọ đối với nam và Cẩm Phả-Quảng Ninh dành cho nữ. Môn bóng chuyền gồm thi đấu trong nhà và bãi biển đều được diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh. Môn thể thao điện tử e-sports cũng được đưa vào thi đấu và tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc gia tại Mỹ Đình (Hà Nội). 

Mục tiêu của chủ nhà Việt Nam là đứng đầu trên bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games năm nay. Đây là lần thứ 2 trong lịch sử, Việt Nam là chủ nhà một kỳ Đại hội thể thao của khu vực Đông Nam Á. Chúng ta đã tổ chức thành công kỳ SEA Games 22-2003 tại Hà Nội và xếp nhất toàn đoàn năm đó.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nhiều huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) của thể thao TPHCM đã tình nguyện tham gia các hoạt động cộng đồng, chung tay cùng thành phố và đất nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).