Bán độ vẫn được làm trọng tài?

Theo nội dung của công văn kháng nghị về án kỷ luật của cầu thủ Lê Tấn Tài (bị treo giò 2 trận), đội K.Khánh Hòa đã tố cáo trọng tài Bùi Quang Thông, người cầm còi trong trận đấu Hà Nội – Khánh Hòa (1-4) đã từng “bán độ” khi ông này còn là cầu thủ đội Thanh Hóa.

Mùa bóng 2012 chỉ mới qua 3 vòng đấu, nhưng đã rất nhiều điều tiếng về trọng tài. Ảnh: Quang Thắng

Đơn của đội Khánh Hòa có ghi: “Năm 2001 tại giải hạng 3 đá trên sân Hà Đông giữa đội Thanh Hóa và đội Quân khu 2, cầu thủ Bùi Quang Thông nay là trọng tài Bùi Quang Thông bị Ban tổ chức giải ra quyết định kỷ luật với hình thức không cho tham gia hoạt động bóng đá vì có hành vi bán độ…”. Phía Khánh Hòa còn cho biết, trọng tài thứ 4 trong trận đấu vừa qua là em rể của ông Thông.

Cũng cần phải nhắc lại, trọng tài Bùi Quang Thông đã có nhiều lỗi khi điều khiển trận Hà Nội – Khánh Hòa tại vòng 3 Super League. Vì vậy, cầu thủ Lê Tấn Tài đã có phản ứng và tố cáo trọng tài Thông có lời lẽ thiếu văn hóa với anh. Chính lý do này mà VFF đã treo giò Tấn Tài 2 trận.

Ông Thông mới được đưa lên làm trọng tài chính tại Super League năm nay. Mùa trước, ông này là nhân vật chính trong vụ lộn xộn ở trận chung kết bóng đá nữ gây nhiều tai tiếng. 

V.Q

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.