“Bản đồ mùa giải 2009” của WTA - To lớn hơn và tốt đẹp hơn!

Các cổ động viên hẳn đã sẵn sàng để chứng kiến mùa giải mới 2009 của WTA đầy hào hứng, đầy hứa hẹn. “Bản đồ mùa giải 2009” mang rất nhiều nét mới, tương tự như “ATP World Tour” ở phía nam.

Với phương châm mang các kình địch lớn đến các sân khấu lớn, “Bản đồ mùa giải 2009” sẽ giúp các tay vợt hàng đầu có cơ hội đối mặt thường xuyên hơn ở các giải đẳng cấp bản lề “Premier”, và những người chiến thắng ở các giải đấu đó sẽ có cơ hội giành được những khoản tiền thưởng khổng lồ hơn. Khi các tay vợt “chuyên tâm” hơn, khán giả sẽ có cơ hội nhìn thấy những trận đấu đẳng cấp nhiều hơn…

Các yếu tố chính yếu tạo nên “Bản đồ mùa giải 2009”

* Tiền thưởng kỷ lục

Ông Larry Scott (bìa trái) cùng các tay vợt hàng đầu WTA- những người mà ông mong muốn sẽ tận tâm hơn ở các giải đẳng cấp “Premier”.

Trong mùa giải 2009, tổng tiền thưởng dành cho người chiến thắng đã được tăng lên 40% (đạt mức 86 triệu USD) và tiền thưởng dành cho tay vợt nam đăng quang ngôi vô địch và tay vợt nữ giành danh hiệu sẽ cân bằng nhau ở cả 4 kỳ Grand Slam, 4 giải đấu đẳng cấp bản lề “Premier” (giải đấu ở Indian Wells, Sony Ericsson Open ở Miami, Mutua Madrileda Madrid Open và giải Trung Quốc mở rộng ở Bắc Kinh), giải Barclays Dubai Tennis Championships và giải tổng kết cuối mùa Sony Ericsson Championships - Doha 2009.

* Những trận đấu lớn hơn, và những kình địch dữ dội hơn

Với các giải đẳng cấp bản lề “Premier”, các tay vợt hàng đầu sẽ có cơ hội đối mặt nhau thường xuyên hơn ở những “sân khấu” đáng chú ý hơn, và do vậy, nó giúp tạo ra một hệ thống đẳng cấp thi đấu mới khiến người hâm mộ đặc biệt quan tâm.

* Lịch đấu “khỏe khoắn” hơn

Với “Bản đồ mùa giải 2009”, các tay vợt sẽ dễ thở hơn (và khán giả cũng có thể theo dõi sát sao hơn) với chỉ 4 giải đẳng cấp bản lề “Premier”, 15 giải đẳng cấp bình thường “Premier” (gom lại từ 26 giải đẳng cấp Tier I và Tier II) và hệ thống hỗ trợ các giải đấu liền kề nhau.

* Hệ thống chấm điểm mới

16 kết quả tốt nhất ở các giải đấu của các tay vợt sẽ được cộng điểm trực tiếp vào bảng điểm, và điểm 0 sẽ được “thưởng” cho bất kỳ hành động không tận tâm tham gia giải đấu nào, ở cả Grand Slam cũng như ở Sony Ericsson Championships

* Kỷ lục đầu tư cơ sở hạ tầng

WTA và các ban tổ chức địa phương đã chi ra một khoản tiền kỷ lục - hơn 710 triệu USD để xây dựng các sân đấu mới, nâng cấp các sân đấu cũ… Ngoài ra, WTA thông qua các nhà tài trợ đã chi ra 84 triệu USD để sử dụng cho việc tổ chức, xây dựng giải Sony Ericsson Championships cuối mùa ở Doha (từ năm 2008 đến năm 2010) và ở Istanbul (từ năm 2011 đến năm 2013).

Lời đánh giá từ Chủ tịch WTA

Trong một buổi họp hồi đầu tháng 12-2008, ông Larry Scott - Chủ tịch WTA - cho biết về “Bản đồ mùa giải 2009” như sau: “Bản đồ mùa giải 2009 được thiết kế dựa trên 3 trọng tâm chính: một lịch đấu khỏe khoắn cho các tay vợt, thông qua một mùa giải thi đấu ngắn hơn và giai đoạn nghỉ ngơi dài hơn; gia tăng tiền thưởng, tác động đến sự phát triển của quần vợt nữ ra toàn cầu và một kết cấu chiến đấu kịch tính hơn, khi các tay vợt mạnh thường xuyên gặp nhau hơn trước sự theo dõi của đại chúng.

Chúng tôi hiện vẫn luôn suy nghĩ về Bản đồ mùa giải 2009 với mong muốn nó sẽ lôi cuốn hơn đối với khản giả và tiếp tục thay đổi. Tôi nghĩ, rồi đây chúng ta sẽ ngồi lại cùng ngay ở cuối năm 2009, để suy nghĩ về mùa giải 2009 và nói rằng những đổi mới về mùa giải đã thật sự mang đến một bước ngoặt lịch sử”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (I): Cha mẹ và những người thầy, người cô đặt viên gạch đầu tiên

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến - tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anjorin và tình huống cứu Lokomotiv trở về từ cõi chết

'Truyền nhân áo số 10' Tino Andjorin: Cứu tinh của Lokomotiv, thần tượng Frank Lampard và được Thomas Tuchel ngợi khen

Sau hàng loạt tranh cãi, liệu Tino Anjorin “non trẻ” xứng đáng tiếp quản chiếc áo số 10 của huyền thoại Dmitri Loskov, vốn đã được “phong ấn” trong Phòng Bảo tàng truyền thống của Lokomotiv Moscow, nay lại mang ra chỉ vì “một tên nhóc đến từ Chelsea”, giờ đây đã có lời giải. Nếu không phải Anjorin “non trẻ”, nhưng dám nghĩ dám làm, Đội bóng ngành đường sắt nước Nga liệu có thể giật về 1 điểm, thoát khỏi “cõi chết” trước Tử thần Olympique Marseille?

Các môn khác