Ban đạo đức đâu rồi?

Ban đạo đức là một ý tưởng táo bạo của VPF với mục đích ngăn ngừa những tiêu cực trên sân cỏ theo kiểu liên minh hay hiện tượng mua – bán điểm giữa các đội bóng hoặc với trọng tài. Thế nhưng đến nay, lộ trình thành lập ban đạo đức vẫn còn đợi quá trình ban hành quy chế chuyên nghiệp làm nền tảng hình thành.

Trong khi đó, giới quan sát cho rằng, đã đến lúc rất cần có một ban đạo đức nhằm phân xử một loạt vấn đề đang nóng hiện nay. Đã bắt đầu có hiện tượng phân nhóm trên bảng xếp hạng, lộ diện 1-2 gương mặt có nguy cơ rớt hạng trong đó có Hải Phòng, đội bóng mà mùa trước từng gây ồn ào với “chiến dịch 10 tỷ”. Một số trận đấu đang có dấu hiệu đổ lỗi cho trọng tài nhằm che đậy bản chất thật của trận đấu. Ngày trước, hệ thống ban tổ chức sẽ là nơi phân định chuyện đen – trắng này nhưng theo cách tính toán của VPF, phần việc đó sẽ là của Ban đạo đức nhằm tạo sự công bằng cho quá trình điều hành giải.

Bên cạnh đó, hiện có luồng thông tin cho rằng các đội bóng của bầu Hiển là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng đang bị trọng tài “đì”, mới nhất là việc cầu thủ Nguyễn Quốc Long bị treo giò 2 trận. Cũng vì lý do này mà đội SHB Đà Nẵng từng đề nghị dừng giải V-League. Không biết luồng dư luận này đúng hay sai, chính vì thế rất cần có cơ quan trung gian để giải quyết các vấn đề tế nhị này. 

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng