Ban đạo đức đâu rồi?

Ban đạo đức là một ý tưởng táo bạo của VPF với mục đích ngăn ngừa những tiêu cực trên sân cỏ theo kiểu liên minh hay hiện tượng mua – bán điểm giữa các đội bóng hoặc với trọng tài. Thế nhưng đến nay, lộ trình thành lập ban đạo đức vẫn còn đợi quá trình ban hành quy chế chuyên nghiệp làm nền tảng hình thành.

Trong khi đó, giới quan sát cho rằng, đã đến lúc rất cần có một ban đạo đức nhằm phân xử một loạt vấn đề đang nóng hiện nay. Đã bắt đầu có hiện tượng phân nhóm trên bảng xếp hạng, lộ diện 1-2 gương mặt có nguy cơ rớt hạng trong đó có Hải Phòng, đội bóng mà mùa trước từng gây ồn ào với “chiến dịch 10 tỷ”. Một số trận đấu đang có dấu hiệu đổ lỗi cho trọng tài nhằm che đậy bản chất thật của trận đấu. Ngày trước, hệ thống ban tổ chức sẽ là nơi phân định chuyện đen – trắng này nhưng theo cách tính toán của VPF, phần việc đó sẽ là của Ban đạo đức nhằm tạo sự công bằng cho quá trình điều hành giải.

Bên cạnh đó, hiện có luồng thông tin cho rằng các đội bóng của bầu Hiển là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng đang bị trọng tài “đì”, mới nhất là việc cầu thủ Nguyễn Quốc Long bị treo giò 2 trận. Cũng vì lý do này mà đội SHB Đà Nẵng từng đề nghị dừng giải V-League. Không biết luồng dư luận này đúng hay sai, chính vì thế rất cần có cơ quan trung gian để giải quyết các vấn đề tế nhị này. 

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng