Ban chấp hành VFF nhóm họp: Ly nước đã tràn

Cuộc họp BCH VFF chính thức diễn ra tại TPHCM vào ngày mai (28-1) với tâm điểm là phán quyết tương lai của ông Miura trên băng ghế HLV trưởng. Nhưng…

Hôm qua, trong cuộc gặp gỡ báo chí tại Hà Nội, VFF đã từ chối câu hỏi nói về tương lai của HLV Miura. Trong khi đó, sau thất bại ở VCK U.23 châu Á, ông thầy người Nhật đã vội vã xin về nước nghỉ phép. Lý do ông Miura đưa ra là quá căng thẳng, stress bởi kết quả không tốt của U.23 Việt Nam, vì vậy, HLV này xin khất VFF giải trình về thành công, thất bại của đội bóng áo đỏ tại Qatar.

Bầu Đức và HLV Miura khi “mặn nồng” thuở 2 năm trước.

Thật ra việc ông Miura có báo cáo hay chưa không còn quá quan trọng đến tương lai của HLV này. Chỉ cần Thường trực VFF thống nhất phương án, thông qua BCH duyệt là cuộc chia tay sẽ xảy ra. Ngay cả khi tuyển Việt Nam còn 2 trận gặp Đài Loan và Iraq tại vòng loại World Cup 2018 trong tháng 3 thì việc giữ lại ông Miura làm nốt nhiệm vụ có lẽ sẽ trở nên quá sức chịu đựng.

Theo ông Trần Anh Tú, Ủy viên Thường trực VFF, việc VFF chưa gia hạn hợp đồng với ông Miura khi sắp đáo hạn là “có thể tự hiểu sự gắn bó đôi bên đến đâu”. Ông Tú dường như đã bỏ một phiếu thuận, hẳn nhiên Thường trực VFF sẽ nghiêng hẳn đến khả năng chia tay ngay lập tức với HLV Miura. Bởi trước đó, ông Đoàn Nguyên Đức- Phó Chủ tịch phụ trách tài chính - đã tâm sự với người đồng cấp Nguyễn Xuân Gụ rằng, nên cắt hợp đồng ngay với ông Miura.

Nói tóm lại, ông Miura “đi” là chuyện nghiễm nhiên. Bây giờ chỉ còn tò mò ở việc “đi” theo cách nào: VFF sa thải hay ông Miura xin từ chức. Bởi nó liên quan nhiều đến việc giải quyết chế độ tài chính và danh dự của chính ông thầy đã giúp bóng đá Việt Nam thoát cảnh trắng tay ở đấu trường khu vực sau nhiều năm bê bết.

Ngoài tâm điểm là hợp đồng của HLV Miura, cuộc họp BCH VFF tại TPHCM cũng đề cập đến hợp tác giữa VFF và LĐBĐ Qatar. Đây là nội dung tưởng chừng hơi… lạc đề, nhưng lại liên quan trực tiếp đến những vấn đề bất đồng trong thời gian qua tại VFF.

Dĩ nhiên, những chuyện đồng sàng, dị mộng trong nội bộ VFF có thể được xử lý rốt ráo ở cuộc họp tại TPHCM. Bởi sau những công kích công khai trên truyền thông, có vẻ như ly nước mang tên đoàn kết ở VFF đã bị tràn. Cần có một cuộc phẫu thuật thực thụ để bóc tách những khối u, tìm lại cho nội bộ VFF một sự thống nhất về quan điểm, cách hành động.

Cuộc họp BCH ngày mai chẳng khác gì đòn phán quyết, trong đó VFF tự tái cơ cấu, phẫu thuật khối u cho chính mình để tìm lại sự thanh bình.

Ly nước đã tràn, có chắt lại cho đầy?

 Phó chủ tịch VFF lại nói về đoàn kết

Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) tiếp tục lên tiếng khẳng định không có mất đoàn kết trong nội bộ lãnh đạo VFF.

Sáng 26-1, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ đã chủ trì cuộc gặp mặt cuối năm giữa VFF với giới truyền thông. Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Gụ nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông đối với sự phát triển của bóng đá. Ông đồng thời bày tỏ mong muốn truyền thông “gác lại những chuyện chưa làm được trong năm 2015 để hướng tới năm 2016 làm tốt hơn”.

Cuộc họp do ông Gụ chủ trì sau đó kết thúc chỉ gỏn gọn trong chưa đầy 20 phút.

Đề cập đến câu chuyện được nhắc tới nhiều nhất trong thời gian vừa qua, là tình trạng nội bộ lãnh đạo VFF có dấu hiệu mất đoàn kết, ông Gụ cho biết: “Vấn đề này như tôi đã từng phát biểu, là không có chuyện mất đoàn kết mà VFF cần những ý kiến phản biện để mọi việc trở nên tốt lên. Nhân đây tôi kết luận luôn, là chúng tôi không mất đoàn kết”.

Người phụ trách truyền thông, đối ngoại của VFF sau đó từ chối trả lời câu hỏi của một phóng viên liên quan đến tương lai HLV Miura cũng như các vấn đề khác của VFF. Lý do ông Gụ nêu ra, tết nhất đến nơi thì “nên nói chuyện vui, quan tâm tới đào, quất”. Cuộc gặp mặt với giới truyền thông do ông Gụ chủ trì sau đó kết thúc, từ đầu đến cuối gỏn gọn trong chưa đầy 20 phút.

Trần Bình

Vinh Hiển

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng