Ban chấp hành VFF họp bàn nhân sự Đại hội VFF khóa VII: Bất ngờ đến cỡ nào?

Hôm nay (28-3), Ban chấp hành VFF nhóm họp để đưa ra những quyết định then chốt cho đại hội VFF khóa VII. Hồi hộp nhất chính là nhân sự của VFF khóa VII, đặc biệt là ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF…

Tinh giảm bộ máy

Hàng loạt vấn đề liên quan đến đại hội VFF khóa VII sẽ được bàn bạc trong BCH VFF nhằm đưa ra những chọn lựa tối ưu. Trong đó, cơ cấu tổ chức của VFF nhiệm kỳ VII cũng là một vấn đề quan trọng.

Thật ra, theo lộ trình từ nhiệm kỳ khóa VI, cơ cấu của VFF đã tính đến việc tinh giảm bộ máy. Cụ thể là số ủy viên trong BCH không còn phình to, tạo ra nhiều ông “nghị gật” như những nhiệm kỳ vừa qua. Hiện tại, số ủy viên BCH khóa VI đang là 24 người, sau khi ông Phạm Văn Tuấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, được bầu bổ sung trong phiên đại hội thường niên vào tháng 10-2012 tại TPHCM.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ (trái) và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng luôn được sự quan tâm của báo chí. Quang Minh

Theo lộ trình, con số ủy viên BCH VFF nhiệm kỳ VII có thể được rút xuống từ 11-15 người. Điều đó chắc chắn sẽ tạo ra cuộc đua vô cùng khốc liệt vào những chiếc ghế ủy viên BCH, bởi tính chất đại trà, quần chúng được giảm tối thiểu. Trong số này, ê-kíp lãnh đạo của VFF khóa VII (trừ vị trí Tổng thư ký) sẽ chiếm 4 vị trí.

Ở thời điểm hiện tại, VFF có đến 4 Phó chủ tịch đương nhiệm, riêng vị trí phụ trách chuyên môn có 2 người gánh vác là ông Phạm Ngọc Viễn và ông Phạm Văn Tuấn. Dĩ nhiên, tình thế bất đắc dĩ đã “đẻ” ra cơ cấu nhân sự này, bởi ông Viễn tiếng vẫn là Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn nhưng thực chất công việc chính là quán xuyến, điều hành VPF. Chắc chắn trong nhiệm kỳ VII, tình trạng này không được xảy ra, vì nó sẽ khiến VFF rơi vào trạng thái “lắm thầy nhiều ma”. Cũng cần nhắc lại, khả năng ông Viễn rời khỏi VFF sau đại hội VFF khóa VII là tương đối cao, khi mà vai trò của ông rất mờ nhạt trong suốt 4 năm nhiệm kỳ.

Có không cú sốc?

Trong cuộc họp hôm nay, Chủ tịch VFF - Trưởng tiểu ban nhân sự Nguyễn Trọng Hỷ sẽ báo cáo danh sách ứng viên cho các vị trí then chốt nhất của VFF nhiệm kỳ tới. Đương nhiên, nóng bỏng nhất chính là chiếc ghế Chủ tịch VFF, bởi như tiết lộ ban đầu, có đến hơn 40 ứng cử viên. BCH VFF phải sàng lọc, gút gọn danh sách nhằm có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Cho đến giờ, ngoài những ứng viên đã định vị như ông Lê Hùng Dũng, Phạm Văn Tuấn, bất ngờ là ông Hoàng Anh Xuân, Tổng giám đốc Viettel đã đưa ra quan điểm rút khỏi cuộc đua vào phút chót. Trong khi đó, lại có nguồn tin cho rằng, mặc dù Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã công khai quan điểm rút lui sau 2 nhiệm kỳ ngồi ghế nóng nhưng một bộ phận vẫn tiếp tục đề nghị ông Hỷ thay đổi ý định, tiếp tục tham gia vào cuộc đua.

Một vấn đề gây tranh cãi đối với các ủy viên BCH là Chủ tịch VFF tương lai là người ngoài ngành thể thao hay tiếp tục do Tổng cục TDTT “gửi gắm”? Tổng giám đốc SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết, đội bóng xứ Nghệ không đề cử ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF như yêu cầu của VFF. Lý do đơn giản, chiếc ghế này quá quan trọng nên không thể đề cử… bừa bãi. Ông Thanh nêu quan điểm, vị Chủ tịch VFF tương lai nên là một chính khách tầm cỡ, có uy tín, am hiểu bóng đá và tự nguyện ngồi vào ghế nóng. Giải pháp thứ hai là ông chủ doanh nghiệp tầm cỡ, có kế hoạch phát triển dài hơi, hiệu quả chứ không làm theo kiểu chộp giật.

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Bóng đá trong nước

Quang Hải chọn một CLB tần trung ở Ligue 2 để xuất ngoại. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Quang Hải, ngôi sao làm thay đổi suy nghĩ về chuyện xuất ngoại

Nguyễn Quang Hải - Ngôi sao lớn nhất của bóng đá Việt Nam thì hiện tại chọn một đội bóng tầm trung ở Ligue 2 (Giải hạng Nhì nước Pháp) để kiếm tìm cơ hội nghề nghiệp ở nước ngoài. Nước cờ mà Hải “con” đi, chưa biết tương lai thế nào, nhưng trước mắt đã làm thay đổi góc nhìn về việc cầu thủ Việt “xuất khẩu lao động”.

Bóng đá quốc tế

Tân HLV Erik ten Hag đã chính thức khởi đầu nhiệm kỳ tại Man.United.

Man.United và ngày trở lại nhiều tiếng cười

Tân HLV Erik ten Hag đã chính thức khởi đầu nhiệm kỳ tại Man.United với buổi tập vào thứ hai tại trung tâm huấn luyện Carrington. Dù vẫn còn nhiều trụ cột chưa thể hội quân, nhưng ít nhiều buổi tập đầu tiên cũng để lại những chỉ dấu tích cực.

Quần vợt

Maria Sakkari

Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang

Trở thành 1 trong 5 tay vợt nữ mạnh nhất thế giới, cô gái 26 tuổi người Hy Lạp - Maria Sakkari - đang tràn đầy khát khao và tham vọng khi đến với Wimbledon 2022. Dù cô chơi không quá nổi bật trên mặt sân cỏ suốt mấy tuần qua, nhưng Sakkari vẫn muốn đăng quang tại Grand Slam ở All England Club. Nếu điều đó xảy ra, sẽ là “cuộc cách mạng Hy Lạp” thật sự.

Các môn khác

Ánh Viên và các học viên nhí tại câu lạc bộ bơi của mình. Ảnh: ÁNH VIÊN

Mùa hè tập bơi chống đuối nước, tập bơi cùng Ánh Viên

Khi hè tới cũng là lúc nhiều bậc phụ huynh cho con em mình tập bơi. Với mục đích rèn luyện thân thể, học bơi cũng để trang bị kỹ năng cho các em học sinh từ nhỏ tới lớn có khả năng bảo vệ được bản thân khi xuống nước.