Bàn cách vực dậy phong trào bóng đá TPHCM

Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) sẽ tổ chức đại hội vào sáng ngày 20-10. Đại hội lần này được dư luận quan tâm nhiều bởi thực trạng sa sút của bóng đá đỉnh cao TPHCM suốt thời gian qua.

Một trong những vấn đề quan trọng của đại hội là chuyện nhân sự bởi cách đây không lâu Chủ tịch HFF Lê Hùng Dũng đã xin rút lui nhưng ngay sau đó với đa số phiếu tín nhiệm của Ban chấp hành hiện tại, ông Dũng tiếp tục ở lại. Ngoài ra, lãnh đạo UBND TPHCM cũng có công văn tỏ ý muốn ông Dũng tiếp tục công việc đến hết nhiệm kỳ.

Động thái chuẩn bị tích cực của các đội bóng TPHCM trước mùa giải 2011 hay mới đây là lượng khán giả đông đảo trên các khán đài qua giải bóng đá chào mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội diễn ra trên sân Thống Nhất cho thấy sức sống mãnh liệt của bóng đá trong lòng người hâm mộ TPHCM.

Bên lề đại hội sẽ có buổi tọa đàm giữa những người làm bóng đá với giới truyền thông. đây được xem như một diễn đàn tập hợp những ý kiến nhằm vực dậy phong trào bóng đá TPHCM trong tương lai. 

Q.C.

Tin cùng chuyên mục

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Tốp 5 giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Cuộc bầu chọn Giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam đã xác định được các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal; tốp 3 của các hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.