Ban bóng đá chuyên nghiệp VFF đề xuất vớt đội hạng Nhì cho thăng hạng

Hôm qua, Ban bóng đá chuyên nghiệp VFF đã nhóm họp để đưa ra định hướng cho hàng loạt vấn đề liên quan đến việc tổ chức các giải đấu tại Việt Nam từ 2015-2018. Theo định hướng, do mùa bóng 2015 mới có 14 đội dự V-League, 9 đội dự giải hạng Nhất nên VFF định hướng khả năng có thể trao vé vớt cho một đội bóng hạng Nhì thăng hạng, nhằm ổn định giải hạng Nhất ở con số 10, còn V-League giữ nguyên là 14 đội ở mùa giải 2015.

Với 14 đội V-League, 10 đội hạng Nhất, dự kiến mùa bóng tới chỉ có 1,5 suất lên- xuống hạng. Đồng thời, hàng loạt phương án dự phòng cho trường hợp bỏ giải, không đáp ứng các yêu cầu hoạt động (cơ sở vật chất, tài chính) để đơn vị tổ chức chủ động trong khâu điều hành.

Một vấn đề then chốt, gây nhiều tranh cãi nữa là quyết định về số ngoại binh tại V-League, Cup Quốc gia trong mùa bóng 2015. Theo kế hoạch đã hoạch định, giải hạng Nhất 2015 sẽ sạch bóng ngoại binh. 10 đội hạng Nhất chỉ dùng cầu thủ nội để thi đấu trong giai đoạn từ 2015 đến 2018. Ngoài ra, để “thòng” khả năng đội hạng Nhất dùng ngoại binh nhập tịch, mỗi đội bóng chỉ được sử dụng 1 cầu thủ không đào tạo tại Việt Nam trong đội hình.

Đối với V-League, phương án được đưa ra là giữ nguyên con số 3 ngoại binh. Tuy vậy, số lượng ngoại binh được sử dụng trong mỗi trận ở mùa 2015 chỉ là 2 ngoại binh. Đến mùa 2016 trở đi, số lượng ngoại binh đăng ký là 2, ra sân 2. Về số ngoại binh nhập tịch ở mùa 2015 là 2 cầu thủ, nhưng sau đó cũng giảm xuống chỉ còn 1 cầu thủ. Ngoài ra, ngoài số ngoại binh trên, mỗi đội còn được thuê 1 ngoại binh gốc châu Á, nhưng cũng chỉ giữ số lượng ra sân là 2.

Do các đội hạng Nhất không có ngoại binh nên ở Cup Quốc gia, mỗi khi đội V-League và hạng Nhất đụng độ, các đội bóng sẽ đá toàn nội binh. Riêng 2 đội V-League chạm trán tại Cup Quốc gia, mỗi đội được sử dụng 2 ngoại binh như tại V-League.

G.Minh
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.