Ban bóng đá chuyên nghiệp VFF đề xuất vớt đội hạng Nhì cho thăng hạng

Hôm qua, Ban bóng đá chuyên nghiệp VFF đã nhóm họp để đưa ra định hướng cho hàng loạt vấn đề liên quan đến việc tổ chức các giải đấu tại Việt Nam từ 2015-2018. Theo định hướng, do mùa bóng 2015 mới có 14 đội dự V-League, 9 đội dự giải hạng Nhất nên VFF định hướng khả năng có thể trao vé vớt cho một đội bóng hạng Nhì thăng hạng, nhằm ổn định giải hạng Nhất ở con số 10, còn V-League giữ nguyên là 14 đội ở mùa giải 2015.

Với 14 đội V-League, 10 đội hạng Nhất, dự kiến mùa bóng tới chỉ có 1,5 suất lên- xuống hạng. Đồng thời, hàng loạt phương án dự phòng cho trường hợp bỏ giải, không đáp ứng các yêu cầu hoạt động (cơ sở vật chất, tài chính) để đơn vị tổ chức chủ động trong khâu điều hành.

Một vấn đề then chốt, gây nhiều tranh cãi nữa là quyết định về số ngoại binh tại V-League, Cup Quốc gia trong mùa bóng 2015. Theo kế hoạch đã hoạch định, giải hạng Nhất 2015 sẽ sạch bóng ngoại binh. 10 đội hạng Nhất chỉ dùng cầu thủ nội để thi đấu trong giai đoạn từ 2015 đến 2018. Ngoài ra, để “thòng” khả năng đội hạng Nhất dùng ngoại binh nhập tịch, mỗi đội bóng chỉ được sử dụng 1 cầu thủ không đào tạo tại Việt Nam trong đội hình.

Đối với V-League, phương án được đưa ra là giữ nguyên con số 3 ngoại binh. Tuy vậy, số lượng ngoại binh được sử dụng trong mỗi trận ở mùa 2015 chỉ là 2 ngoại binh. Đến mùa 2016 trở đi, số lượng ngoại binh đăng ký là 2, ra sân 2. Về số ngoại binh nhập tịch ở mùa 2015 là 2 cầu thủ, nhưng sau đó cũng giảm xuống chỉ còn 1 cầu thủ. Ngoài ra, ngoài số ngoại binh trên, mỗi đội còn được thuê 1 ngoại binh gốc châu Á, nhưng cũng chỉ giữ số lượng ra sân là 2.

Do các đội hạng Nhất không có ngoại binh nên ở Cup Quốc gia, mỗi khi đội V-League và hạng Nhất đụng độ, các đội bóng sẽ đá toàn nội binh. Riêng 2 đội V-League chạm trán tại Cup Quốc gia, mỗi đội được sử dụng 2 ngoại binh như tại V-League.

G.Minh
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng