Ban bóng đá chuyên nghiệp VFF đề xuất vớt đội hạng Nhì cho thăng hạng

Hôm qua, Ban bóng đá chuyên nghiệp VFF đã nhóm họp để đưa ra định hướng cho hàng loạt vấn đề liên quan đến việc tổ chức các giải đấu tại Việt Nam từ 2015-2018. Theo định hướng, do mùa bóng 2015 mới có 14 đội dự V-League, 9 đội dự giải hạng Nhất nên VFF định hướng khả năng có thể trao vé vớt cho một đội bóng hạng Nhì thăng hạng, nhằm ổn định giải hạng Nhất ở con số 10, còn V-League giữ nguyên là 14 đội ở mùa giải 2015.

Với 14 đội V-League, 10 đội hạng Nhất, dự kiến mùa bóng tới chỉ có 1,5 suất lên- xuống hạng. Đồng thời, hàng loạt phương án dự phòng cho trường hợp bỏ giải, không đáp ứng các yêu cầu hoạt động (cơ sở vật chất, tài chính) để đơn vị tổ chức chủ động trong khâu điều hành.

Một vấn đề then chốt, gây nhiều tranh cãi nữa là quyết định về số ngoại binh tại V-League, Cup Quốc gia trong mùa bóng 2015. Theo kế hoạch đã hoạch định, giải hạng Nhất 2015 sẽ sạch bóng ngoại binh. 10 đội hạng Nhất chỉ dùng cầu thủ nội để thi đấu trong giai đoạn từ 2015 đến 2018. Ngoài ra, để “thòng” khả năng đội hạng Nhất dùng ngoại binh nhập tịch, mỗi đội bóng chỉ được sử dụng 1 cầu thủ không đào tạo tại Việt Nam trong đội hình.

Đối với V-League, phương án được đưa ra là giữ nguyên con số 3 ngoại binh. Tuy vậy, số lượng ngoại binh được sử dụng trong mỗi trận ở mùa 2015 chỉ là 2 ngoại binh. Đến mùa 2016 trở đi, số lượng ngoại binh đăng ký là 2, ra sân 2. Về số ngoại binh nhập tịch ở mùa 2015 là 2 cầu thủ, nhưng sau đó cũng giảm xuống chỉ còn 1 cầu thủ. Ngoài ra, ngoài số ngoại binh trên, mỗi đội còn được thuê 1 ngoại binh gốc châu Á, nhưng cũng chỉ giữ số lượng ra sân là 2.

Do các đội hạng Nhất không có ngoại binh nên ở Cup Quốc gia, mỗi khi đội V-League và hạng Nhất đụng độ, các đội bóng sẽ đá toàn nội binh. Riêng 2 đội V-League chạm trán tại Cup Quốc gia, mỗi đội được sử dụng 2 ngoại binh như tại V-League.

G.Minh
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AFF Cup 2020 diễn ra tại Singapore trên sân cỏ nhân tạo

VFF lưu ý với AFF về việc yêu cầu Singapore không tổ chức trên sân cỏ nhân tạo

Đó là một trong những nội dung được các Liên đoàn thành viên đưa ra thảo luận ở cuộc họp của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) được tổ chức vào ngày 5-10. Đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) tham dự là ông Trần Quốc Tuấn, đồng thời ông Tuấn cũng tham dự cuộc họp trên cương vị ủy viên Hội đồng AFF.

Phủi 365

Đám cưới Chí Tiến - Hồng Nhung

Cầu thủ futsal Chí Tiến: Nên duyên cùng nàng fan nữ xinh đẹp Hồng Nhung, đãi tiệc cưới sôi động trên… sân bóng

Chiều tối hôm 1-10, một góc Sân cỏ nhân tạo Linh Tây (Phường Linh Tây - Thành phố Thủ Đức) trở nên cực kỳ sôi động với hoạt động không liên quan vì đến bóng đá. Bất chấp trời mưa và ở sân bên cạnh, một giải đấu phủi “cấp phường” vẫn đang quyết liệt diễn ra, nhiều HLV và cầu thủ phủi - futsal đã cùng tề tựu về khu vực gần rạp che gần khung thành sân 11, để ăn mừng đám cưới của cầu thủ futsal Ngô Chí Tiến và fan nữ xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung!

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.