Ngày tập trung đầu tiên của đội tuyển Olympic Việt Nam

Bấm bụng chịu thiệt quân

(SGGP Thể Thao).- Hôm qua (1-10), Olympic Việt Nam đã hội quân tại Nhổn, trước khi lên đường bay sang Nam Kinh (Trung Quốc) rèn quân vào sáng nay (2-10). Tuy vậy, ngay trước giờ lên đường, HLV Mai Đức Chung đã phải bấm bụng chịu thiệt quân vì 2 trường hợp rút lui bất khả kháng.

Vào phút chót, HLV Mai Đức Chung đành chấp nhận cho 2 cầu thủ Đồng Tháp là Phan Thanh Bình và Nguyễn Quý Sửu rút khỏi chuyến tập huấn tại Nam Kinh. Quý Sửu lỗi hẹn vì cha của anh vừa qua đời ngay khi anh chuẩn bị bay ra Hà Nội tập trung, trong khi Phan Thanh Bình xin tập trung trễ để giải quyết dứt điểm chuyện đi-ở với CLB Đồng Tháp. Quý Sửu và Thanh Bình sẽ tập trung cùng các đồng đội vào ngày 12-10 trước khi bay sang Malaysia dự Merdeka Cup 2008.

Quả thật, nếu lý do của Quý Sửu là hoàn toàn xác đáng thì việc Thanh Bình không có mặt trong chuyến tập huấn tại Nam Kinh có vẻ hơi gợn. Ông Chung lý giải, đẳng cấp của Thanh Bình đã được kiểm chứng nên tiền đạo này mới nhận được suất “đặc cách”. Nhưng đấy cũng chỉ là một cách… giải thích, bởi nói cho thấu đáo, ông Chung cũng đành bấm bụng chịu cảnh không gom đủ quân. Dẫu sao, việc đặc cách dành cho Thanh Bình, Quý Sửu đến tập trung muộn có nghĩa, 2 cầu thủ Đồng Tháp này gần như đã “book” chỗ trong 20 vị trí sẽ đăng ký dự Merdeka Cup 2008.

Trong 23 quân bài mà HLV Mai Đức Chung đưa đi Nam Kinh tập huấn, Văn Khải, Trọng Hoàng, Đức Thiện và Đắc Khánh đang dính chấn thương. Tuy nhiên, ông Chung cho biết, 4 cầu thủ trên chỉ cần dưỡng thương vài ngày là có thể tập luyện bình thường.

Bấm bụng chịu thiệt quân và có những cầu thủ đang dính chấn thương, nhưng ông Chung nhấn mạnh, Olympic Việt Nam tập trung 2 nhiệm vụ: nhồi thể lực và luyện các bài chiến thuật. Quỹ thời gian 10 ngày tập huấn tại Nam Kinh, ông Chung sẽ “chấm” 18/23 vị trí phù hợp với ý đồ của mình để phục vụ cho Merdeka Cup 2008.

Cũng không loại trừ, nếu những thử nghiệm tại Nam Kinh không chứng minh được năng lực và đáp ứng yêu cầu, ông Chung sẽ thay thế bằng những “siêu dự bị” đã được định sẵn. Hiện tại, ông Chung đã chấm được Cao Cường, Văn Mẹo (SHB.Đà Nẵng), Ngọc Duy (Thể Công)… để sẵn sàng làm giải pháp dự phòng cho cuộc chơi tại Merdeka Cup 2008. Nếu những gương mặt trên không có cơ hội đá tại Merdeka Cup 2008, gần như chắc chắn họ cũng sẽ được bổ sung trong những đợt tập trung còn lại dự BTV Cup 2008 và Cúp Hoàng gia 2008 (Myanmar).

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Duy Mạnh trở lại đội tuyển tạo cảm giác an tâm cho ông Park

Hậu vệ Duy Mạnh hào hứng khi trở lại đội tuyển

Ở đợt tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan, ngoài sự vắng mặt của một số cầu thủ quen thuộc như Tuấn Anh, Tiến Dũng, Xuân Trường, Tấn Trường… đáng chú ý là sự trở lại của Duy Mạnh, cầu thủ vốn vừa trải qua giai đoạn điều trị chấn thương.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác