Balotelli thừa nhận phân biệt chủng tộc

Tiền đạo người Italia của Liverpool thừa nhận sai lầm sau khi anh đăng thông tin trên mạng xã hội có nội dung phân biệt chủng tộc và bài trừ người Do Thái.

Cách đây 10 ngày, Balotelli đăng trên Instagram một bức ảnh của nhân vật trong trò chơi điện tử Super Mario kèm theo nội dung: “Đừng phân biệt chủng tộc, hãy như Mario. Đó là một thợ ống nước Italia, được tạo ra bởi người Nhật Bản, người nói tiếng Anh và giống một người Mexico, nhảy múa như một người da đen và ăn cắp như một người Do Thái”. Sau đó, LĐBĐ Anh (FA) mở cuộc điều tra về việc đăng tải “một thông tin tiêu cực, xúc phạm hoặc không đúng đắn” với tình tiết tăng nặng “nhắm vào nguồn gốc thiểu số, chủng tộc, quốc tịch, tôn giáo hoặc tín ngưỡng”.

Balotelli đã nói lời xin lỗi trên mạng xã hội và muốn được FA tha thứ bằng cách viết cho họ một lá thư với hy vọng bị phạt nhẹ thay vì chịu án treo giò. Theo luật, án phạt thấp nhất đối với một hành động phân biệt chủng tộc là treo giò 5 trận nếu cầu thủ phạm lỗi trên sân bóng, nhưng án này không áp dụng cho trường hợp của Balotelli, bởi anh phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội.

Bản thân Balotelli là người gốc Ghana. Anh từng đáp trả những chỉ trích trên Twitter: “Mẹ tôi là người Do Thái, do đó tất cả các người nên câm miệng”, trước khi nói lời xin lỗi: “Ý định của tôi là bài trừ phân biệt chủng tộc với sự hài hước nhưng tôi hiểu rằng sự việc có thể gây tác dụng ngược lại”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất