Balotelli bị Chủ tịch AC Milan phân biệt chủng tộc

Chủ tịch CLB AC Milan, Silvio Berlusconi luôn được biết đến với mối quan hệ không tốt đẹp giữa ông và tiền đạo lắm tài nhiều tật Mario Balotelli.

 Berlusconi từng trả lời trên tờ Gazzetta dello Sport vào năm 2014 rằng ông cảm thấy nhẹ nhõm khi tống khứ được chân sút này sang Liverpool. Thậm chí, ông từng chỉ trích Balotelli và gọi tiền đạo người Ý là “quả táo thối” không chỉ một lần. Và đến dịp kỷ niệm 30 năm nhiệm kỳ của mình tại AC Milan, ông tiếp tục chỉ trích Balotelli một lần nữa, nhưng với một cách không thể “điên rồ” hơn.

Ông trùm truyền thông và cựu Thủ tướng Ý đã tổ chức buổi kỷ niệm năm 30

Không chỉ Balotelli, Berlusconi còn gọi Barack Obama là “thanh niêm rám nắng”.

năm đứng đầu Rossoneri vào thứ Bảy và có môt buổi phỏng vấn để đánh dấu sự kiện trọng đại này. Nhưng ông tiếp tục có những phát biểu gây tranh cãi khi đề cập đến Balotelli và… màu da của anh. “Chúng tôi có một loạt tài năng ở AC Milan, chẳng hạn như Jeremy Menez và Balotelli, người giành quá nhiều thời gian ở dưới ánh nắng mặt trời (ám chỉ màu da đen của anh)”- Berlusconi trả lời trên Sky Sports. Tuy nhiên, có vẻ như ông cũng nhận ra rằng mình đã lỡ lời. Chính vì thế, ngay lập tức Berlusconi  đã đổi giọng và dành những lời khen cho tiền đạo người Ý rằng: “Mario có những tố chất đặc biệt. Tôi đã thấy trong buổi tập và những cú sút của anh ấy gần như phá vỡ cả khung thành. Ngoài ra, khả năng kiểm soát bóng của Balotelli cũng ở đẳng cấp rất cao”.

Đây không phải lần đầu tiên Berlusconi đưa ra những phát biểu mang tính phân biệt chủng tộc một cách vô cảm như vậy. Vào năm 2008, ông từng gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là một người “xinh đẹp, tài năng và là một thanh niên rám nắng”. Đó chỉ là một trong những phát biểu lố bịch của Berlusconi  trong thời gian tại vị. Không ai phủ nhận những gì Berlusconi đã làm cho AC Milan và bóng đá Ý, nhưng với việc ông cứ hủy hoại thanh danh và hình ảnh của mình với hàng loạt bê bối tình ái và những phát ngôn ngông cuồng thiếu suy nghĩ thì bị ghét bỏ và chỉ trích là điều không thể tránh khỏi.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất