Bale chấn thương lúc nào?

Đó là cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Tottenham và đội tuyển Xứ Gan. Một bên bảo rằng cầu thủ sáng giá này về đến đội tuyển mới chấn thương, một bên nói là đã chấn thương từ hồi ở CLB. Những tờ báo thích chuyện giật gân ở nước Anh lại được dịp khai thác...

Ngay sau khi cái tin Gareth Bale buộc phải nghỉ trận gặp Anh được loan ra, ban huấn luyện Xứ Gan cũng đã rất mau mắn nêu rõ là ca chấn thương gân kheo của cầu thủ này đã có từ trước khi anh về tập trung đội tuyển. HLV trưởng Gary Speed khẳng định Bale không tập được một buổi nào suốt từ khi về đến Cardiff, làm gì có chuyện “chấn thương trên sân tập hôm thứ Ba” như một hãng truyền thông đã loan tải.

Ban huấn luyện Xứ Gan khẳng định Bale đã dính chấn thương trong trận gặp West Ham tuần trước

Ông tuyên bố: “Gareth Bale từ Tottenham trở về trong tình trạng căng tức cơ đùi. Chúng tôi đã để cậu ấy nghỉ ngơi cả 2 ngày Chủ nhật và thứ Hai, theo dõi kỹ tình hình hồi phục. Đến sáng thứ Ba, quả là Bale có ra sân tập để khởi động, nhưng cảm giác căng tức vẫn còn. Thế nên, chúng tôi đã đưa Bale ra ngoài. Thứ Tư, Bale vẫn không tập, và chúng tôi đưa cậu ấy đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy Bale đã chấn thương từ trước. Cứ nhìn vào mẫu máu và chất nhầy thì thấy ngay”.

“Chấn thương từ trước” chính là chấn thương trong trận Tottenham - West Ham thứ Bảy tuần qua vậy. Đó là trận đầu tiên Bale chơi trọn 90 phút sau hơn 2 tháng. Chính vì sự thể như vậy, vị trợ lý Raymond Verheijen của Speed đã vào trang mạng xã hội Twitter của ông ta để phàn nàn “những kẻ nghiệp dư năng lực kém”. Điều này được hiểu là Verheijen đang chỉ trích ban y tế của Tottenham - mặc dù sau đó Gary Speed cải chính rằng Verheijen chỉ nhắm vào các tờ báo đưa tin sai về chuyện “Bale chấn thương trên sân tập” chứ không phải các bác sĩ ở Tottenham.

“Mọi người dễ ngộ nhận Verheijen phê phán Tottenham”, Speed nói, “Thực ra, ông ta chỉ nhằm vào những nguồn tin nói là Gareth Bale chấn thương gân kheo trên sân tập. Cậu ấy có tập đâu mà chấn thương trên sân tập. Năng lực kém là ở chỗ đó”.

o0o

Nhưng có cải chính gì thì cải chính, chung quy vẫn là “Bale đã chấn thương trước khi về đội tuyển” và điều đó đối với HLV Harry Redknapp của Tottenham là không thể chấp nhận. Trên báo Daily Mail hôm qua, Redknapp khăng khăng cho rằng ông đã trả Gareth Bale về Xứ Gan trong tình trạng lành lặn chứ chẳng chấn thương gì hết.

Dù thiếu Gareth Bale, HLV Gary Speed vẫn tự tin cho rằng Xứ Gan hoàn toàn có thể gây bất ngờ cho đội Anh ở trận đấu hôm nay. Speed said: “Chúng tôi biết là khó chứ, vì đội tuyển Anh đầy ắp cầu thủ giỏi. Chúng tôi không nói Xứ Gan sẽ thắng, nhưng chúng tôi tin có thể thắng. Mất Gareth Bale là một tổn thất lớn, nhưng cũng chẳng phải là sự tan vỡ. Một cầu thủ đâu thể một mình mang lại chiến thắng mà phải cần đến cả đội. Và Xứ Gan thì lại có nhiều cầu thủ giỏi”...

NQ

Ông nói: “Nếu cậu ấy chấn thương thì tôi đã chẳng trả về đội tuyển làm gì. Bale chơi 90 phút trong trận đấu với West Ham vào thứ Bảy tuần trước. Sau trận đấu ấy, người ta cho tôi biết là Bale đã di chuyển với tổng chiều dài nhiều hơn tất cả các trận đấu trước đây, và đương nhiên là chẳng hề có dấu hiệu chấn thương nào. Bale cũng đâu hề nói là bắp đùi của cậu ấy bị căng tức gì gì đó. Vậy nên, khi Bale chia tay chúng tôi, chắc chắn là cậu ấy không chấn thương. Bây giờ, bỗng nhiên lại có một ca chấn thương gân kheo. Chắc là Bale đã bị ở Xứ Gan rồi”.

Trong chuyện này, chỉ có một tiếng nói chính xác nhất, đó là Bale. Chỉ có anh mới xác định được chính xác đã bị chấn thương vào lúc nào. Nhưng anh chưa nói...


Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất