Bài toán chuyên môn

- Vê-ép-ép nhiệm kỳ mới tính toán mỗi năm đem về hơn 300 tỷ đồng để sử dụng, nghe tin này đúng là đáng nể, nhưng sao tới giờ nghe im ru vậy ông?

- Đây là con số “khủng” chứ không phải giỡn chơi trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

- May mắn cho nền bóng đá là có ông chủ tịch và phó chủ tịch thuộc dân doanh nhân cỡ bự, nên chuyện kiếm tiền với các ông hẳn không quá to tát đâu. Yên tâm đi nha!

- Nhưng sự đời đâu chỉ có vậy, đừng tưởng bở.

- Là sao???

- Có nghĩa, ông chủ tịch hồi mới ngồi lên thấy không khí, hứa hẹn này kia xôm tụ. Nhiều người tin là ông sẽ thực hiện, cùng sự phò tá của ông phó tài chính vốn nói đi đôi với làm, nhưng cái chính là chuyên môn.

- ???

- Có nghĩa, Chủ tịch Vê-ép-ép có thừa sự nhiệt tình nhưng ông vốn không phải dân bóng đá, nên khó rành đường đi nước bước. Vì nền bóng đá đâu phải cứ trông chờ vào tiền nong là xong.

- Yên tâm, bóng đá xứ mình còn có ông phó phụ trách chuyên môn nữa.

- Ông phó đó nói cho đúng là dân… điền kinh hồi còn ở phố biển, sau đó ra làm ở Tổng cục, rồi làm ông Tổng, và bây giờ  là phó chuyên môn. Vậy thì hãy cứ tin...

- Nghe đâu ông từng làm Vụ trưởng, phụ trách mảng bóng đá ở Tổng cục?

- Đúng. Nhưng cũng chưa hẳn như vậy nền bóng đá sẽ được xốc dậy, vì những gì U19 hay đội tuyển nữ và Olympic làm được vừa rồi cũng là nhất thời, hoặc do công của ông bầu với tụi nhóc.

- Vậy lúc này cần phải làm gì?

- Khi chuyện tiền nong không quá lo, thì ngẫm lại thấy giật mình với chuyện chuyên môn không được làm đến nơi đến chốn.

- Coi bộ gay.

- Thực tế thì ở 2 nhiệm kỳ trước, tiền vẫn đầy ra đấy thôi, nhưng chẳng ai có năng lực để vẽ ra chiến lược xây dựng phát triển nền bóng đá bài bản.

- Hay là Vê-ép-ép tính có tiền rồi thuê chuyên gia ngoại tất tần tật?

- Cũng không hẳn có thầy ngoại là xong, bởi mỗi một nền bóng đá có xuất phát điểm, hoàn cảnh, môi trường, con người… khác nhau, chẳng ai giống ai cả, nên gì đi nữa cũng cần có người có đầu óc.

- Vậy giờ lại lo nhà chưa giàu thêm chuyện con không học giỏi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác