Bái phục!

- Cảm giác của anh thế nào khi Việt Nam dự Á vận hội mùa Đông 2017?

- Tôi rất tự tin và sảng khoái.

- Đây là lần đầu tiên ta dự Á vận hội mùa Đông, thường sẽ khá hồi hộp nhưng đằng này anh thì ngược lại?

- Lãnh đạo Tổng cục TDTT có nói “chuyến đi này không đặt nặng thành tích, vì Việt Nam tham gia chủ yếu nhằm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để sau này còn xem xét tham gia Thế vận hội mùa đông”. Tuy nhiên, tôi nghĩ đã thi phải có thành tích.

- Đợt này có nhiều cường quốc mạnh dự tranh. Việt Nam cùng Campuchia, Đông Timor, Sri Lanka mới lần đầu tham gia mà anh nói sẽ lấy thành tích, liệu có tự tin quá không?

- Tham dự ngoài mục đích tìm hướng phát triển một số môn thể thao mùa đông tại Việt Nam như trượt băng nghệ thuật, trượt băng tốc độ... thì cũng cần xem đây như cú hích.

- Thật tuyệt!

- Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam đang tin tưởng, hy vọng đoàn thể thao Việt Nam thi đấu với tinh thần thoải mái và ý chí vượt khó để giữ hình ảnh trên đấu trường khu vực. Thành ra, cần thể hiện cho thiên hạ thấy Việt Nam là quốc gia nhiệt đới nhưng vẫn có thể chơi tốt các môn thể thao xứ hàn đới.

- Cơ sở nào để anh nói thế?

- Thời gian qua giới báo chí không thấy chúng tôi tập luyện à?

- Tôi chưa hiểu ý lắm.

- Nếu các vận động viên của những nước khác tập môn trượt tuyết trên tuyết là bình thường. Đằng này tôi lại tập luyện trượt tuyết trên… cát, ớn chưa?

- Òa!!! Nhưng giữa cát và tuyết là hai địa hình khác nhau rất nhiều, từ độ ẩm, độ ma sát và tất nhiên cả nhiệt độ nữa.

- Hừm! Tập trên cát khó hơn trên tuyết rất nhiều, nhất là về độ ma sát. Chúng tôi phải chọn những cồn cát cao nhất để có được tốc độ lớn nhất khi trượt xuống. Ngoài ra, sau mỗi lần trượt thì đi bộ ngược lên sẽ tiêu tốn nhiều thể lực nên khi vào thi đấu trượt tuyết ở Sapporo (Nhật Bản) chúng tôi sẽ nhanh hơn các vận động viên khác và đoạt huy chương dễ dàng.

- !?!?!? Xin bái phục, bái phục.

HAI SÀI GÒN

 

Các tin, bài viết khác