Tiến tới giải bóng đá TPHCM 2009

Bài kiểm tra cho tham vọng của CLB TPHCM

Đến giờ này, dù lãnh đạo CLB TPHCM vẫn giữ mục tiêu lên hạng mùa sau, nhưng những diễn biến từ nội tình của họ đã dấy lên nhiều nghi ngại cho cái mục tiêu lên hạng đã từng được trưng lên ở buổi ra mắt nhà tài trợ cho Ban huấn luyện.

Giải bóng đá TPHCM là cơ hội để HLV Võ Hoàng Bửu rà soát lại khả năng của CLB TPHCM trong mục tiêu thăng hạng. Ảnh: Dũng Phương

Sau khi HFF quay lưng, và nhà tài trợ lương cũng ngoảnh mặt, nay chỉ còn Thép-Cảng đơn độc. Vì vậy, nếu rút lại mục tiêu trên xem chừng sẽ làm giảm nhuệ khí của toàn đội, ở thế chẳng đặng đừng, việc lao tiếp theo kèo lên hạng cũng dễ hiểu. Đồng thời, việc ra sân thi đấu bằng tinh thần sẽ là thứ “vũ khí” chiến lược của CLB TPHCM, mà chuyện này, có lẽ các cầu thủ của họ đã quá quen thuộc.

Không có kinh phí để giữ chân ngôi sao, và càng không thể kéo cầu thủ giỏi bên ngoài về lấp chỗ, nên chỉ có nước sử dụng cầu thủ trẻ, hoặc tìm người từ những đội hạng dưới lên trám chỗ. Vì thế, khi đặt câu hỏi với HLV Hoàng Bửu về lực lượng hiện nay đã sẵn sàng cho mục tiêu lên hạng chưa thì chỉ nhận được nụ cười đầy ý nhị. Bởi thế, giải bóng đá TPHCM sắp đến sẽ là bài test quan trọng cho đội bóng này trong việc kiểm tra lần cuối lực lượng. Có được Ngọc Hùng cùng sự ổn định của thủ môn Khoa Điển, hàng thủ của đội đến nay tạm ổn nên ngoại binh được ưu tiên để bổ sung cho hàng tấn công.

Do kinh phí không nhiều, nên phải tính toán thật kỹ và đó cũng là nguyên nhân mà đến nay chỉ mỗi Bruno là “gần như… chắc chắn” sẽ ký hợp đồng, trong khi những cầu thủ khác vẫn còn phải chờ sau giải này. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để kiểm tra thứ “vũ khí tinh thần” của đội. Từ đơn vị chủ quản cho đến BHL hiện đang phập phồng chờ xem các cầu thủ sẽ chiến đấu như thế nào để thu hút người hâm mộ bóng đá Sài Gòn trở lại với họ như trước đây.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.