Bài học không thuộc

Ngày 19-2, trên sân Thống Nhất, CLB Long An phản ứng dữ dội tiếng còi của trọng tài chính. Hành động phản ứng bị đánh giá “phản cảm” của Long An khiến đội bóng này nhận hàng loạt án điểm rất nặng từ Ban kỷ luật.

Và cho đến nay, dư âm của cơn nóng giận nhất thời bấy giờ vẫn còn gây hệ quả cho đội bóng miền Tây. Với các nhà quản lý và tổ chức, họ hy vọng án phạt trên sẽ là bài học chung cho các CLB khác. Ban trọng tài buộc phải đổi cách phân công trọng tài theo yêu cầu từ VPF. Sự thực thì sao?

HLV Petrovic lao vào sân “ăn thua” với trọng tài. Ảnh: Minh Hoàng

Ngày 19-3, trên sân Hàng Đẫy, Thanh Hóa phản ứng rất dữ dội với quyết định của trọng tài chính. Thậm chí, HLV Petrovic còn tính lao vào sân “ăn thua” với trọng tài, trung vệ Bật Hiếu sau trận với tấm thân trần, tính đi tìm tổ trọng tài để “hỏi cho ra nhẽ”. Một hình ảnh hỗn loạn trên sân, tuy chưa đến mức như Long An nhưng không đẹp chút nào cho hình ảnh của sân chơi chuyên nghiệp Việt Nam. Án phạt được đưa ra với HLV Petrovic là cấm chỉ đạo 2 trận.

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh (trái) từng nhiều lần chạy vào sân phản ứng trọng tài. Ảnh: Anh Duy

Ngày 2-4, trên sân Pleiku, Quảng Nam phản đối quyết liệt trọng tài chính khi công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà HAGL. Trận đấu may mắn “về đích an toàn” nhưng sau trận, bùng lên cuộc đấu khẩu giữa lãnh đạo 2 đội.

Ngày 8-4, tiếp tục trên sân Pleiku, HAGL suýt nữa tái hiện lại hình ảnh Long An ngày 19-3 khi có lãnh đạo của CLB chạy vào sân phản ứng quyết định trọng tài, lãnh đạo khác xua tay như kiểu muốn cầu thủ ra ngoài không thi đấu nữa, HLV thì mặt đỏ bừng bừng với trọng tài… Những cái đầu nóng, rất may, đã kịp dừng lại với tình huống xử lý khéo léo của tiền đạo trẻ Văn Toàn.

Liệt kê 4 sự kiện liên quan đến việc phản ứng trọng tài của các CLB chỉ trong vòng khoảng gần 2 tháng để thấy được điều gì? Đó là không phải bài học nào cũng được các CLB khác học lại cho kỹ! Một giải đấu mà nhiều CLB cứ bám lấy trọng tài để phản đối như thế này, e không ổn…

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.