Bài học đầu đời của CR7

Trong cuốn sách Cristiano Ronaldo: The Biography sắp phát hành của Guillem Balague, mối quan hệ đặc biệt giữa Ronaldo và Sir Alex Ferguson đã được nói đến rất kỹ.

Ronaldo là 1 trong 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong nhiều năm qua, nhưng để có được thành tựu đó, anh đã phải trải qua sự huấn luyện rất nghiêm khắc của Sir Alex tại Man.Utd, đội bóng anh gia nhập từ năm 18 tuổi.

Theo ghi chép của Balague, Ronaldo từng bị Sir Alex mắng xối xả trong phòng thay đồ và ấm ức đến mức bật khóc ngay trước mặt các đồng đội. Sự việc xảy ra sau thất bại của Man.Utd trước Benfica tại Champions League – đây là lần đầu tiên Ronaldo trở lại Bồ Đào Nha thi đấu sau khi đến Old Trafford.

Trong phòng thay đồ, Sir Alex đã nổi giận quát mắng Ronaldo: “Cậu nghĩ cậu là ai!? Cậu nghĩ cậu là ai mà cố gắng đá bóng 1 mình thế hả! Cậu sẽ chẳng là cái quái gì nếu cứ đá như thế!”

Ronaldo bắt đầu khóc trong khi các đồng đội rời đi, bỏ mặc anh ta trong phòng thay đồ. Theo Rio Ferdinand, đây là bài học nhớ đời với Ronaldo bởi lẽ không riêng gì Sir Alex, tất cả các cầu thủ khác đều muốn Ronaldo biết rằng anh cần phải học hỏi nhiều hơn.

#Trung_Ronaldo - Manchester United Việt Nam

Như ý(tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…