Bài học còn nguyên

Một nhóm người ở TPHCM trước đó làm chuyến “phượt” từ Bắc chí Nam. Ai cũng thích thú vì những trải nghiệm mới mẻ và có cảm nhận của riêng mình.

Vài bạn nói về Sa Pa (Lào Cai): “Đây được ví là “thành phố trong sương”. Tuy nhiên nạn đeo bám, ăn xin, chặt chém khách vẫn tràn lan. Sa Pa đang mất dần nét đặc trưng và văn hóa dân tộc, trở nên luộm thuộm”.

Số khác không hài lòng về Mộc Châu (Sơn La): “Diện tích trồng hoa đang bị thu hẹp, giá cả dịch vụ ngày một cao. Giá phòng, đồ ăn ngày càng tăng mà chất lượng đi xuống”.

Một nhóm thi nhau kể tội về chuyện sự vô ý thức của du khách tại Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) khi nhiều thạch nhũ bị sờ tới đen bóng, nhét tiền lẻ vào các khe để cầu may, cố tình ngồi lên để tạo dáng chụp ảnh dù có rào chắn…

Hai cô gái méo xệch khi nhắc về đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và Bình Ba (Khánh Hòa): “Những đảo này đẹp, nhưng tình trạng xả rác bừa bãi của dân địa phương và du khách đã trở thành vấn đề nghiêm trọng”.

Mấy chàng trai khác vốn ham bóng đá lại khoái chí với những sân vận động. Có bạn ồ lên khi nhắc đến sự cuồng nhiệt của khán giả Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh… Vài bạn không quên kể sân Hòa Xuân (Đà Nẵng), Pleiku (HAGL) cũng không kém cạnh.

Một sinh viên nói: "Tất cả đều thua sân Mỹ Đình có sức chứa 40 ngàn chỗ, hoành tráng và được xem là lớn nhất Việt Nam hiện nay”.

Thằng Tèo lên tiếng: “Nó sẽ thua một sân vận động ở TPHCM tới đây. Hiện đang có đề án xây sân này nhằm chuẩn bị cho Xi-gêm 31 có sức chứa 50 ngàn chỗ luôn”.

Cu Tửng trố mắt: “Ghê quá! Xi-gêm 31 tổ chức ở TPHCM (nếu được) mà có sân vận động như vậy mới xứng tầm. Song, vấn đề là sau khi Xi-gêm 31 kết thúc sân bóng đá lại rơi vào cảnh đìu hiu khán giả, thiếu tiền duy tu bảo dưỡng, thu không đủ bù chi rồi lại xuống cấp… giống sân Mỹ Đình thì không nghe ai nhắc hết”.

Cả nhóm vỗ tay: “Ừ, xây sân mới là hợp lý vì sân Thống Nhất xuống cấp quá rồi, nhưng phải lưu ý vấn đề Tửng vừa nói”.

HAI SÀI GÒN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất