Bài 5: Buổi tối đầu tiên tại Singapore

Trong bài viết kỳ trước, quý vị đã hình dung được con em của chúng ta vừa đặt chân đến đất nước Singapore đã trang bị ngay những “vũ khí” cần thiết để có thể tồn tại và tung hoành tại thành phố này như thế nào: tiền Singapore- SIM điện thoại Singapore và thẻ EZ-Link Card để đi xe điện và xe bus. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng các em chinh phục Singapore trong buổi tối đầu tiên theo phong cách của từng em.

Chương trình tham quan học tập tại Singapore

Trong bài viết kỳ trước, quý vị đã hình dung được con em của chúng ta vừa đặt chân đến đất nước Singapore đã trang bị ngay những “vũ khí” cần thiết để có thể tồn tại và tung hoành tại thành phố này như thế nào: tiền Singapore- SIM điện thoại Singapore và thẻ EZ-Link Card để đi xe điện và xe bus. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng các em chinh phục Singapore trong buổi tối đầu tiên theo phong cách của từng em.

Ngay trong chiều đầu tiên, HLV đã hướng dẫn học sinh cặn kẽ cách đi xe điện ngầm và xe bus. Các em được chia ra thành từng nhóm nhỏ, tự quản dưới sự giám sát và hỗ trợ từ xa của HLV. Mỗi nhóm có khoảng 5-6 em, do 1 em có kiến thức và khả năng tiếng Anh trội nhất làm nhóm trưởng. HLV sẽ dẫn đầu cả đoàn trong vài chuyến xe điện hoặc xe bus đầu tiên, sau đó sẽ yêu cầu các nhóm tự tìm đường đến các địa điểm còn lại. Cách thức đi đến từng điểm cụ thể cũng đã được gợi ý trong quyển “Cẩm nang du lịch” mà học sinh đang cầm trên tay. Các em sẽ tự thảo luận trong nhóm và quyết định cách đi, chấp nhận nếu đi lạc cũng không hề gì, càng vui chứ sao! HLV ra quy định nhóm nào đến địa điểm sớm nhất thì mỗi thành viên nhóm sẽ được thưởng ngay 1 đồng đô-la. Điều này kích thích các em cố gắng tìm ra thông tin chính xác để có thể rút ngắn thời gian, và tất nhiên các em phải sử dụng khả năng giao tiếp tiếng Anh để hỏi đường với người Singapore.

Địa điểm đầu tiên mà các em phải đến là trung tâm thương mại, tài chính và casino lớn nhất Singapore tên là Marina Bay Sands, hay còn gọi là tòa nhà Ba chữ A. Để chắc chắn các em không bị lạc đường hoặc gặp sự cố trên đường, HLV sẽ dùng điện thoại liên lạc liên tục với các trưởng nhóm để được xác nhận các nhóm đang đi cùng nhau qua tự quản tốt. HLV đã đến trước và chờ các em ở quảng trường nhìn ra bờ sông. Từ quảng trường này, các em có thể ngắm nhìn và chụp ảnh toàn cảnh khu tài chính, thương mại hoành tráng của Singapore in hình xuống dòng sông trong vắt của Singapore dẫn ra cửa biển. Tại đây, các em sẽ thi nhau chụp những bức ảnh thật đẹp, nhất là dùng công nghệ panorama trên các máy smartphone. Các em sẽ được nghe lịch sử của Singapore, sự hình thành nên khu ngân hàng tài chính này, và nhất là tòa nhà Marina Bay Sands này có ý nghĩa về mặt phong thủy ra sao.

Tiếp theo đó, các em sẽ tiếp tục chinh phục bên trong tòa nhà với nhiều gian hàng cực kỳ sang trọng, đi xuyên qua tòa nhà, lên thang máy để đi lên cầu Dragonfly Bridge. Từ đây cả đoàn có thể đứng ngắm vườn siêu cây xa xa sáng rực trong đêm với đủ màu sắc rực rỡ lung linh huyền ảo như trong bộ phim Avatar.

Điểm đến kế tiếp là cầu Helix, chiếc cầu huyền ảo với hàng ngàn ngọn đèn màu dành riêng cho người đi bộ nối liền khu Marina Bay Sands với khu sân vận động và nhà hát bên kia sông. Khi đi trên cầu, các em không thể không dừng lại để chiêm ngưỡng hay chụp những bức ảnh quá đẹp từ góc nhìn của chiếc cầu này, nhất là khi thành phố đã lên đèn.

Bây giờ cũng đã gần 8 giờ tối, HLV sẽ gợi ý để các em tìm ra nơi ăn tối tốt nhất. Đó chính là khu foodcourt nằm bên ngoài Nhà hát Esplanade (hay còn gọi là Nhà hát Trái sầu riêng). Đây là khu ẩm thực ngoài trời, nằm cạnh bờ sông với hàng trăm món ăn và uống khác nhau, mùi vị hấp dẫn dễ ăn mà giá cả lại bình dân.

Khu ẩm thực ngoài trời foodcourt nằm cạnh bờ sông, các em có thể thoải mái chọn hàng trăm món ăn, uống khác nhau với giá cả lại bình dân.

Sau bữa ăn tối, cả đoàn sẽ cùng họp mặt tại khu công viên bên bờ sông để sinh hoạt. Mỗi nhóm sẽ chọn một đề tài để thuyết trình về trải nghiệm mà các em đã có được trong ngày đầu tiên. Các em có thể chia sẻ với nhau những kinh nghiệm mà mình rút ra được từ chuyện đi đứng, ăn uống, sinh hoạt tại đất nước xa lạ này. Các em cũng có thể đặt ra nhiều câu hỏi với HLV để hiểu rõ thêm về lịch sử, văn hóa, pháp luật của Singapore. Ngược lại, HLV sẽ “kiểm tra” bất thần một vài em về kiến thức và kinh nghiệm để chắc chắn rằng em nào cũng đã nắm được ít nhiều trải nghiệm có ích trong ngày đầu tiên tại Singapore.

Buổi sinh hoạt kết thúc lúc 10 giờ đêm. HLV sẽ ra bài tập cuối cùng trong ngày: “Trở về khách sạn bằng cách kết hợp đi bộ - xe điện - xe bus một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất!”. Và rồi HLV sẽ biến mất, để lại các em từng nhóm tự giải quyết vấn đề của mình. Một điều chắc chắn rằng, giờ phút này, các em đã rất muốn thể hiện bản lĩnh của mình và không cảm thấy quá cần thiết phải có mặt của HLV nữa.

Khi về đến khách sạn, các em đã thấy HLV chờ sẵn. Và một lần nữa, mỗi thành viên của nhóm về đích đầu tiên đều nhận được một đồng đô-la lấp lánh, phần thưởng đầy khích lệ trước giờ ngủ.


TRẦN HOÀNG HIỆP

Buổi sáng hôm sau sẽ là những chinh phục mới, hấp dẫn hơn. Mời quý vị cùng chúng tôi tiếp tục đồng hành với chuyến du hành của các em trong kỳ kế tiếp.

Tin cùng chuyên mục