Bài 2: Tích hợp cuộc sống và công việc

Mẹo hay để gia tăng hiệu suất công việc

Trong khảo sát mới đây mang tên NwoW- Thế giới làm việc hiện đại, do Microsoft thực hiện với 5.000 nhân sự khắp châu Á-Thái Bình Dương, chỉ 44% số nhân sự phản hồi hài lòng với các công cụ làm việc. Việc nỗ lực đạt cân bằng giữa cuộc sống và công việc, đạt hiệu quả cao sẽ phụ thuộc nhiều vào các hệ thống quản lý và công cụ làm việc.Thực tế, có tầm nhìn toàn cảnh và luôn sáng tạo

Giáo sư quản trị Stewart D. Friedman, Trường Wharton, từng chia sẻ 3 điểm chính giúp một cá nhân có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống là: thực tế, thấu đáo và luôn sáng tạo. Thực tế là cách hành động để hiểu việc gì là thực sự quan trọng với từng cá nhân. Tầm nhìn toàn cảnh hay thấu đáo nghĩa là hành động phân biệt sự khác biệt giữa các thành phần trong cuộc sống như công việc, gia đình, cộng đồng và cá nhân và sự tương quan ảnh hưởng giữa các thành phần này để tích hợp tối ưu trong thời gian biểu. Tất cả những điều kể trên giúp chúng ta sáng tạo. Sáng tạo và thử nghiệm giúp cuộc sống của bạn và cộng đồng trở nên tích cực hơn.

Để tích hợp cuộc sống và công việc tốt hơn, Lumia 950 XL chắc chắn sẽ là bạn đồng hành sáng giá cho người sử dụng. Tính năng Continuum sẽ giúp chiếc điện thoại thông minh (smartphone) đầu tiên chạy Windows 10 của Microsoft vừa có sự linh hoạt của smartphone, vừa mạnh mẽ nhờ có thể chuyển đổi được thành một chiếc máy tính cá nhân (PC), giúp người dùng mọi nơi, mọi lúc dễ dàng xử lý công việc đầy hiệu quả mà vẫn có công cụ giải trí như kỳ vọng.

Lumia 950 XL trở thành máy tính thông qua bộ phụ kiện Display Dock nhờ tính năng Continuum. Khi kết nối Lumia 950 XL với Display Dock và màn hình ngoài, Continuum trên điện thoại Lumia sẽ chuyển đổi để điện thoại trở thành máy tính mạnh mẽ.

Quản trị thời gian tốt hơn với Microsoft Outlook

Thời gian thường bị rút ngắn nếu không có một lịch làm việc chi tiết và nhắc việc hiệu quả. Microsoft Outlook trong Office 365 sẽ giúp bạn quản trị thời gian tốt thời gian làm việc cũng như cá nhân và đồng bộ hóa trên mọi thiết bị cá nhân và công việc. Người sử dụng sẽ được thông báo trước về lịch trong ngày và nhắc lịch kế tiếp trước khi cuộc họp diễn ra để có công tác chuẩn bị phù hợp dự kiến.

Lịch Outlook không chỉ đồng bộ tài khoản email và thời gian biểu trên email mà còn có tùy chọn thông báo về công việc hay lịch cá nhân trên các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Twitter... phù hợp với nhu cầu của từng người sử dụng.

Office 365 là dịch vụ tối ưu giúp người dùng có thể luôn linh hoạt và hiệu quả. Làm việc trên mọi nền tảng thiết bị, từ PC truyền thống, máy tính bảng (tablet) và smartphone, Office 365 đã sẽ giúp người dùng cá nhân, các tổ chức và doanh nghiệp nâng cao được hiệu quả công việc, giảm chi phí đầu tư tức thì khi đưa vào triển khai.

Xu hướng Tìm kiếm nổi bật trên Google cuối tháng 2-2016

Dưới đây là danh sách Xu hướng nổi bật tại Việt Nam từ ngày 12- 2 đến 28-2 theo thống kê của Google Xu hướng (Google Trends). QUẾ ANH

QUỲNH TRÂM

>> Bài 1 - Tối ưu hóa thời gian họp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.