Bad boy số 1 nước Anh không phải Balotelli

”Ngựa chứng” Mario Balotelli với tính cách bốc đồng và ngông cuồng của mình luôn gây ra những rắc rối ở trong lẫn ngoài sân cỏ. Những HLV như Mancini hay Jose Mourinho đều "bó phép" trước thói vô kỷ luật của cầu thủ này. Tuy nhiên khi xếp cạnh Nile Ranger, chân sút đang khoác áo Blackpool thì có lẽ Balotelli chỉ dám đứng ở vị trí thứ hai về khả năng "phá hoại" mà thôi. Mặc dù đã quay trở lại tập luyện cùng đội bóng nhưng quá khứ của cầu thủ từng được xem là triển vọng của bóng đá Anh khiến người ta phải lắc đầu ngao ngán.

Về khoản phá hoại thì Balotelli còn phải chào thua Nile Ranger.

Từ thuở nhỏ, Ranger đã cho thấy khả năng... quậy phá bẩm sinh của mình. Khi 15 tuổi, Ranger bị cảnh sát bắt giữ khi tham gia vào vụ cướp đường. Tưởng chừng việc được huyền thoại Alan Shearer nâng đỡ sẽ là bước ngoặt trong sự nghiệp của Ranger nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy. Thay vì xuất hiện trên sân cỏ, Ranger thường xuyên có mặt tại những phiên tòa để giải quyết những rắc rối do chính anh gây nên.

Hè năm 2011, Ranger bị cáo buộc hành hung một người đàn ông ở Newcastle. Sau đó không lâu tiền đạo người Anh gây phẫn nộ khi chụp ảnh với một khẩu súng lục và lăng mạ người đồng tính trên tài khoản Twitter của mình. Sáu tháng sau Ranger tiếp tục bị bắt giữ vì tội phá hoại căn nhà của mình với lý do sợ bạn gái bị bắt cóc.

Đầu năm 2013, Ranger lại phải hầu tòa vì cáo buộc cưỡng hiếp phụ nữ ở Newcastle cùng với những tội danh khác. Mặc dù rất kỳ vọng vào Ranger nhưng tới lúc này Alan Shearer cũng như CLB Newcastle đành phải chấm dứt hợp đồng với chân sút người Anh.

Tính đến khi chia tay CLB, Ranger ghi được vỏn vẹn 2 bàn thắng, quá ít so với sự kỳ vọng mà mọi người dành cho anh. Sau khi thi đấu cho Swindon Town trong vòng nửa năm, Ranger được Blackpool cưu mang nhưng anh tiếp tục gây thất vọng não nề bằng cách "đóng phim mất tích" trong vòng 8 tháng. Đến khi CLB cho người đi truy tìm mới biết Ranger đang ở London cùng với gia đình mình.

Hiện nay Nile Ranger đã được phép trở lại tập luyện cùng đội bóng nhưng người ta vẫn chưa thể mường tượng những gì sẽ xảy ra trong thời gian tới.

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất