Bác sĩ tâm lý

- Ông có thông tin gì về chuyện VFF sẽ mời bác sĩ ngoại cho đội tuyển quốc gia trong thời gian tới hay không?

- Thì tôi đã nói với ông rồi, chẳng qua là tìm cách đổ thừa thôi. Có bác sĩ ngoại rồi thì mấy ông HLV lại nại ra thiếu bác sĩ tâm lý. Cứ mỗi lần thất bại là một lý do vậy là xong chuyện.

- Ừ. Tự dưng ông nhắc tới bác sĩ tâm lý tui thấy đúng là bóng đá nói riêng và thể thao nói chung ở Việt Nam thiếu vị trí này trầm trọng, gần như trắng.

- Tâm lý của chúng ta là lấy màu cờ sắc áo. Cầu thủ nào, VĐV nào thi đấu cho đội bóng nào thì cứ lấy màu cờ sắc áo ra làm đầu. Bác sĩ tâm lý tâm liếc gì nên đó cũng là một phần nguyên nhân đấy ông. Tui nghĩ cần thiết lắm vào lúc này.

- Tui mê nhứt thằng Công Phượng. Giờ nó đá đấm dở thật. Thấy não lòng rồi lại còn nghe có ông HLV nói “Chỉ có Công Phượng mới giúp được chính mình”. Đâu chỉ có Công Phượng, tui thấy cả đội HA.GL bị tâm lý.

- Thì ông ta làm được gì. Công Phượng đang bị áp lực, tức là bị tâm lý mà để cầu thủ trẻ như thế tự xoay trở thì càng ngày càng lụn. Nhiều cầu thủ, VĐV được đánh giá đầy tiềm năng nhưng rồi rơi vào quên lãng là do không có ai giúp họ vượt qua được sức ép tâm lý.

- Ông tưởng nói là làm được liền hả. Nếu có nghĩ tới chuyện mời bác sĩ tâm lý về tư vấn thì cũng phải từ từ chớ.

- Ông HLV trưởng và các thành viên BHL khoanh tay chờ bác sĩ tâm lý à? Tự mấy ổng phải xắn tay giúp học trò chứ. Tui thấy đơn giản thôi nghe: Manchester City thua xiểng liểng là được HLV Pep Guardiola dẫn cả đội đi coi phim để thư giãn, tạo ra bầu không khí thoải mái. Đã không làm gì rồi còn bảo nó tự xử thì thôi tui làm HLV trưởng cũng được.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất