Bác sĩ Carneiro yêu cầu Mourinho xin lỗi công khai

Vụ việc lùm xùm giữa hai người từng làm việc ở Chelsea vẫn chưa đến hồi kết. Cựu bác sĩ của CLB, Eva Carneiro đã xuất hiện tại phiên tòa xử vụ cô bị HLV Jose Mourinho lăng mạ hồi đầu mùa giải. Nữ bác sĩ 42 tuổi cùng chồng của mình rời khỏi Tòa án tuyển dụng lao động Nam London, sau khoảng 6 tiếng tham dự phiên tòa. Tuy nhiên, theo những phát biểu từ phía luật sư Mary O’Rourke thì vẫn chưa có một kết luận cuối cùng được đưa ra.

Eva Carneiro tại phiên tòa ngày 7-3

Vụ việc xảy ra sau khi HLV Jose Mourinho công khai chỉ trích Eva Carneiro và nhân viên trị liệu Jon Fearn về việc chạy vào sân để điều trị cho Eden Hazard trong trận đấu mở màn Premier League của Chelsea. Ngay sau trận đấu đó, Eva Carneiro bị rời khỏi băng ghế làm việc của đội một và một thời gian tiếp theo, cô đã quyết định rời khỏi Chelsea. Phiên tòa đầu tiên diễn ra vào ngày 6-1-2016. Theo tường thuật của giới truyền thông, Carneiro đã cung cấp những bằng chứng gồm thư điện tử, tin nhắn giữa cô và Chelsea trước và sau vụ lùm xùm với HLV người Bồ. Ở phiên tòa hôm đó, đại diện của Carneiro là bà Mary O’Rourke cho biết thân chủ của mình không đồng ý hòa giải với đội bóng thành London.

Trong khi đó, sau khi phiên tòa ngày 7-3 kết thúc, bà O’Rourke đã trả lời trên ITV News rằng: “Chúng tôi không mong muốn một kết quả cuối cùng vào hôm nay. Hai bên chưa thể thống nhất với nhau về mặt tài chính. Hơn nữa, chúng tôi cũng muốn nhận được lời xin lỗi công khai từ Jose Mourinho”. Bên cạnh đó, luật sư O’Rourke cũng nhấn mạnh rằng các thủ tục tố tụng là bí mật và Mourinho có thể giải quyết các trường hợp bất cứ lúc nào.

Đây sẽ là một tình huống khó khăn đối với Mourinho, người đang rất muốn trở lại với công việc huấn luyện và đã được liên hệ chuyển đến Manchester United, đội bóng đang được HLV Van Gaal dẫn dắt. Còn Carneiro đang có sự ủng hộ từ Chủ tịch cơ quan y tế của FIFA, Michel D’Hooghe. Ông đã liên lạc với các nhân viên của mình để cung cấp những thông tin cũng như hỗ trợ Eva Carneiro trong vụ kiện này. Ngoài ra, ông cũng khẳng định rằng  Carneiro chỉ đơn giản là làm công việc của mình mà thôi.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khoảng trống về cơ chế

Khoảng trống về cơ chế

Việc cầu thủ bị nợ lương, thưởng hay thậm chí là tiền chuyển nhượng về bản chất không có gì đặc biệt. Nó có thể là một thỏa thuận giữa người sử dụng lao động với cầu thủ. Nhưng chuyện ở CLB Than Quảng Ninh, nợ lượng, thưởng đến mức cầu thủ đòi tẩy chay không ra sân thì là vấn đề nhạy cảm hơn nhiều.