Bạc!

"Bắn hạ" hết Myanmar đến Thái Lan bằng một đội hình bị xáo trộn để đứng đầu bảng vào vòng 2, vậy mà ra đón những nữ cầu thủ của chúng ta lại chỉ có mỗi ông Trưởng phòng, vị thế còn chưa bằng Trưởng đoàn Phan Anh Tú. Chẳng có lãnh đạo VFF nào chịu nhín chút thời gian. Buồn thế!.

Chẳng hiểu tại sao phụ nữ nước ta đá bóng giỏi thế! Cứ đều đều hết lứa này, đến lứa cầu thủ khác thay nhau duy trì nhịp đập bóng đá nữ dù họ đến và tập luyện trong hoàn cảnh khó khăn đủ thứ, lại không luôn được xã hội nhìn nhận một cách đẹp đẽ nhất. Đấy là chưa nói, chẳng ai dám so sánh với những cầu thủ nam vì sợ các nữ cầu thủ của cũng ta tủi thân mà bỏ nghề. Chán thế!

Khi bóng đá nam cứ loay hoay tìm chỗ đứng của mình tại vùng trũng Đông Nam Á thì bóng đá nữ luôn đứng trước những cơ hội để chơi Olympic hay Cúp châu Á một cách đường hoàng. Nhưng cái khó là họ không đủ điều kiện để thực sự duy trì một đẳng cấp khi ngay cả giải đấu dành cho họ cũng chỉ được tổ chức một cách chiếu lệ, trong vài tuần lễ thay vì tìm cách nâng số lượng trận đấu lên.

Người ta giải thích vì không có nhà tài trợ, thiếu kinh phí. Vậy chứ 30 tỷ đồng tài trợ cho V-League thì để làm gì mà không trích 1/30 số ấy tổ chức thêm một giải đấu khác. Vô bổ như Cúp Quốc gia dành cho bóng đá nam thì được, hà cớ gì không làm cái giải tương tự cho bóng đá nữ. Tiếc thế!

Đã bảo là không nên so sánh, vậy mà...

Bạc!

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ bế mạc SEA Games 31 cũng sẽ thực hiện nhiều nghi lễ như Lễ khai mạc từng tổ chức, và chủ nhà Việt Nam sẽ gởi đến các bạn bè trong khu vực một chương trình nghệ thuật đầm ấm nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lễ bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Hội tụ để tỏa sáng (tiếng Anh: Gather to shine) là chủ đề của Lễ bế mạc SEA Games 31 với nhiều chương trình nghệ thuật trong buổi Lễ được gởi đến các đoàn thể thao trong khu vực và người dân Việt Nam.

Bóng đá trong nước

Hồ Thanh Minh bất ngờ vắng mặt ở đợt tập trung lần này

U23 Việt Nam lại hội quân chuẩn bị tái đấu cùng U23 Thái Lan

Ngày 23-5, LĐBĐ Việt Nam đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2022 diễn ra tại Uzbekistan vào đầu tháng 6. Điểm đáng chú ý khi đây là giải đầu tiên U23 Việt Nam ra mắt tân HLV Gong Oh-kyun.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Gương mặt bàng hoàng của Thiem sau trận thua thứ 11 liên tiếp

Roland Garros: “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem giờ là “hữu danh vô thực”

Mới khoảng 20 tháng trước, Dominic Thiem còn đang đứng trên đỉnh cao danh vọng với ngôi vô địch Grand Slam đầu tay - danh hiệu US Open 2020, thì giờ đây, tay vợt người Áo có biệt danh “Hoàng tử sân đất nện” thủa nào đang đứng ở bờ vực của sự sụp đổ thảm hại. Anh vừa để thua đối thủ kém danh người Bolivia - Hugo Dellien ngay ở vòng 1 Roland Garros. Và đó, đơn giản “chỉ là” trận thua thứ 11 liên tiếp của anh.

Các môn khác