Ba ứng cử viên đều từ chối

Hôm qua, VFF đã chính thức xác nhận, 3 ứng cử viên Phan Thanh Hùng, Nguyễn Hữu Thắng, Lê Huỳnh Đức đều từ chối với đề nghị giữ vai trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam một cách chuyên trách bằng bản hợp đồng dài hạn.

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho hay, 3 CLB chủ quản của các ứng cử viên này đều không ngăn cản HLV của họ lên tuyển, tuy nhiên, ba HLV đều có lý do riêng như gia đình và công việc ở CLB. Ông  Bằng nói: “VFF buộc phải tôn trọng những lý do mà các HLV từ chối”.

Với cái lắc đầu của 3 ứng cử viên, VFF gặp bế tắc trong việc chọn người kế nhiệm ông Falko Goetz. Bây giờ, VFF chỉ còn chờ 3 ứng cử viên trên trả lời bằng văn bản, như là một thủ tục cuối cùng. Tuy nhiên, chính VFF cho rằng, nếu không bị tuýt còi về chuyện chuyên trách và không chuyên trách, có thể HLV Phan Thanh Hùng đã gật đầu. “Cuộc tìm kiếm lại về số không. Chúng tôi sẽ trình bày việc 3 ứng cử viên từ chối với đề nghị của VFF lên Tổng cục TDTT, qua đó hy vọng có thể tìm ra phương án tốt nhất cho tuyển Việt Nam trong thời điểm hiện tại”.

Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, quan điểm của Tổng cục không thay đổi, VFF nên chọn người chuyên trách công việc ở đội tuyển Việt Nam. Ông Thắng cũng cho biết, dựa vào báo cáo của VFF vào ngày 11-5 tới, Tổng cục TDTT sẽ đưa ra quan điểm chỉ đạo.

G.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất