Bà Rịa – Vũng Tàu ngưng tập vì thiếu kinh phí

Thêm một thông tin xấu đến với bóng đá Việt Nam khi vào sáng qua, ban huấn luyện đội bóng mới thăng hạng nhất Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông báo về việc thiếu kinh phí để tiếp tục hoạt động nên tất cả ngừng tập luyện từ ngày hôm nay. Nhiều cầu thủ cũ lẫn mới ở đội bóng không tránh khỏi hoang mang khi tất cả các nơi khác đều đã xong bộ khung lực lượng, nên nguy cơ thất nghiệp đang đến rất gần với họ.

Theo quy định của VPF, kinh phí cho mỗi đội tham dự giải hạng nhất là 20 tỷ đồng, nhưng đến nay việc tìm tài trợ ở đội bóng này rất khó khăn và đó cũng là tình hình chung của các đội hạng nhất hiện nay. Hạn chót của việc đăng ký là ngày 3-12, nhưng với tình hình như hiện nay, khả năng Bà Rịa-Vũng Tàu xin rút là điều dễ xảy ra.

Trước khi Bà Rịa-Vũng Tàu thông báo ngưng hoạt động, giải hạng nhất đã có 1 đội xin không đăng ký dự giải là Trẻ Khánh Hòa và 2 đội đang ở chế độ chờ là Trẻ Hà Nội (của bầu Kiên) và trẻ SHB Đà Nẵng. Theo tình hình hiện tại, giải hạng nhất chỉ còn 10 đội thi đấu. Nếu trường hợp có đội nào “sống sót” để đi tiếp thì sẽ cân đối theo con số chẵn là 12 qua việc giữ lại đội xếp thứ 13 (đã xuống hạng mùa rồi) hoặc đá play-off với đội thứ 3 của giải. 

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng