Bà Rịa – Vũng Tàu ngưng tập vì thiếu kinh phí

Thêm một thông tin xấu đến với bóng đá Việt Nam khi vào sáng qua, ban huấn luyện đội bóng mới thăng hạng nhất Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông báo về việc thiếu kinh phí để tiếp tục hoạt động nên tất cả ngừng tập luyện từ ngày hôm nay. Nhiều cầu thủ cũ lẫn mới ở đội bóng không tránh khỏi hoang mang khi tất cả các nơi khác đều đã xong bộ khung lực lượng, nên nguy cơ thất nghiệp đang đến rất gần với họ.

Theo quy định của VPF, kinh phí cho mỗi đội tham dự giải hạng nhất là 20 tỷ đồng, nhưng đến nay việc tìm tài trợ ở đội bóng này rất khó khăn và đó cũng là tình hình chung của các đội hạng nhất hiện nay. Hạn chót của việc đăng ký là ngày 3-12, nhưng với tình hình như hiện nay, khả năng Bà Rịa-Vũng Tàu xin rút là điều dễ xảy ra.

Trước khi Bà Rịa-Vũng Tàu thông báo ngưng hoạt động, giải hạng nhất đã có 1 đội xin không đăng ký dự giải là Trẻ Khánh Hòa và 2 đội đang ở chế độ chờ là Trẻ Hà Nội (của bầu Kiên) và trẻ SHB Đà Nẵng. Theo tình hình hiện tại, giải hạng nhất chỉ còn 10 đội thi đấu. Nếu trường hợp có đội nào “sống sót” để đi tiếp thì sẽ cân đối theo con số chẵn là 12 qua việc giữ lại đội xếp thứ 13 (đã xuống hạng mùa rồi) hoặc đá play-off với đội thứ 3 của giải. 

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng