Nguyễn Hoàng Thiên

Bà chủ sân bóng đá

Phụ nữ làm HLV bóng đá đã có, làm nghề trọng tài không thiếu, làm quản lý đội bóng cũng đã từng có, nhưng phụ nữ làm chủ một sân bóng đá thì mới nghe lần đầu. Đó là chị Nguyễn Hoàng Thiên, năm nay 41 tuổi, là con thứ năm trong gia đình có 8 anh chị em, con của cựu thủ môn một thời vang bóng của đội Thể Công năm xưa, Nguyễn Hoàng Cung (tự Ba Cung), năm nay đã ngoài 80 tuổi.

Ngày 5-5-2007, ước mơ ấp ủ suốt 9 năm trời của chị đã trở thành sự thật, khi chị làm chủ được mảnh đất tọa lạc tại số 11 Sư Vạn Hạnh nối dài, quận 10 với tên gọi là sân bóng đá mini Thiên Lộc với tổng diện tích là 5.400m² (chia thành 3 sân nhỏ), vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu đồng. Trước ngày khánh thành sân, chị thành lập đội bóng đá Hoàng Thiên.

Đến khi chính thức tiếp quản sân bóng, chị mới đổi tên đội bóng thành đội Thiên Lộc như ngày nay. Sau đó, chị đứng ra tổ chức một giải bóng đá mang tên sân để mừng “đầy tháng” của sân, với 23 đội bóng ban, ngành, đoàn thể trong quận khai mạc vào ngày 26-6 và kết thúc vào ngày 7-8-2007. Kết quả đội của chị đoạt hạng 3 chung cuộc.

Tân Tiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roland Garros dời lịch vì... 10 triệu EUR

Ban tổ chức giải Roland Garros 2021, sự kiện Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris, vừa tuyên bố dời lịch thi đấu năm nay với ngày khai mạc ban đầu là 23-5, sang ngày 30-5. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, ban tổ chức (BTC) giải đấu còn có tên là French Open “đơn phương” dời lịch thi đấu vì lợi ích của chính mình. Tuy vậy, Liên đoàn Quần vợt Pháp có cái lý của họ.

Các môn khác