Nguyễn Hoàng Thiên

Bà chủ sân bóng đá

Phụ nữ làm HLV bóng đá đã có, làm nghề trọng tài không thiếu, làm quản lý đội bóng cũng đã từng có, nhưng phụ nữ làm chủ một sân bóng đá thì mới nghe lần đầu. Đó là chị Nguyễn Hoàng Thiên, năm nay 41 tuổi, là con thứ năm trong gia đình có 8 anh chị em, con của cựu thủ môn một thời vang bóng của đội Thể Công năm xưa, Nguyễn Hoàng Cung (tự Ba Cung), năm nay đã ngoài 80 tuổi.

Ngày 5-5-2007, ước mơ ấp ủ suốt 9 năm trời của chị đã trở thành sự thật, khi chị làm chủ được mảnh đất tọa lạc tại số 11 Sư Vạn Hạnh nối dài, quận 10 với tên gọi là sân bóng đá mini Thiên Lộc với tổng diện tích là 5.400m² (chia thành 3 sân nhỏ), vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu đồng. Trước ngày khánh thành sân, chị thành lập đội bóng đá Hoàng Thiên.

Đến khi chính thức tiếp quản sân bóng, chị mới đổi tên đội bóng thành đội Thiên Lộc như ngày nay. Sau đó, chị đứng ra tổ chức một giải bóng đá mang tên sân để mừng “đầy tháng” của sân, với 23 đội bóng ban, ngành, đoàn thể trong quận khai mạc vào ngày 26-6 và kết thúc vào ngày 7-8-2007. Kết quả đội của chị đoạt hạng 3 chung cuộc.

Tân Tiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.