B. Bình Dương “không dám” nhận cúp?

Đấy là cách lý giải vui cho thất bại bất ngờ của nhà vô địch V-League, B.Bình Dương trước đội chủ nhà Hải Phòng trong trận chung kết Cúp quốc gia diễn ra vào chiều 17-8. Kể từ lần đầu tiên được tổ chức năm 1992 đến nay, có tổng cộng 16 CLB đoạt Cúp quốc gia, nhưng hết 11 đội hiện không còn tồn tại, 1 đội đang đá ở hạng nhì. Đặc biệt hơn, trong 3 mùa giải liên tiếp, các đội Navibank Sài Gòn, Sài Gòn Xuân Thành và The Vissai Ninh Bình sau khi đoạt Cúp quốc gia thì sau đó không còn thi đấu ở mùa bóng năm sau.

Trước trận chung kết Cúp quốc gia năm 2014, cũng đã có thông tin tương lai của CLB Hải Phòng đang là dấu hỏi lớn sau khi đội này gây thất vọng ở V-League 2014 sau quá trình chuyển giao từ Công ty Xi măng Hải Phòng về địa phương. Mùa tới, Hải Phòng sẽ không còn nhận được khoản tài trợ từ nhà sản xuất xi măng này nữa nên chưa biết ngân sách đâu để duy trì CLB. Vì lẽ đó, việc Hải Phòng đoạt Cúp quốc gia khiến cho “lời nguyền” trên có thêm khả năng… ứng nghiệm.

Diễn biến trên sân cũng cho thấy, dường như B.Bình Dương không nỗ lực hết sức trong trận đấu này dù Cúp quốc gia là danh hiệu duy nhất mà đội bóng này chưa có trong bộ sưu tập. Tuy nhiên, ấn tượng lớn nhất của trận đấu cuối cùng mùa giải lại là việc Hải Phòng đã nhận đến 7 thẻ vàng để đổi lấy chiến thắng 2-0 hết sức quý giá. Cũng cần nhớ rằng, Hải Phòng là đội bóng chơi bạo lực nhất V-League khi có đến 67 thẻ vàng, 5 thẻ đỏ và có đến 6 cầu thủ bị nhận các án kỷ luật treo giò nhiều trận.

Mùa giải 2014 của bóng đá Việt Nam đã chính thức khép lại sau cơn mưa thẻ trên sân Lạch Tray chiều 17-8. Đội bóng được đánh giá mạnh nhất là B.Bình Dương không thể lập “cú đúp”, trong khi 2 đội đứng cuối bảng xếp hạng V-League là HV.An Giang và Hải Phòng thì một đội thua trận play-off phải xuống đá hạng nhất, đội kia vô địch Cúp quốc gia cùng tương lai chưa xác định.

ĐĂNG LINH

>> Chung kết Cúp quốc gia 2014: Hải Phòng lên ngôi sau 19 năm chờ đợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng