AVG khước từ yêu cầu của VPF

Hôm qua, bằng công văn, AVG đã đưa ra câu trả lời chính thức cho các đề nghị của VPF đưa ra 7 ngày trước. Không ngoài dự đoán, AVG kiên quyết khước từ những đòi hỏi của VPF và một lần nữa họ chỉ đồng ý đàm phán với VPF với 2 điều kiện: VPF phải được VFF chuyển giao quyền bằng hợp đồng ủy quyền, đồng thời, nếu muốn đàm phán, VPF cần phải tuân thủ hợp đồng VFF-AVG.

Về đề nghị của VPF sẽ để Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị độc quyền nắm giữ bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, AVG khẳng định không đồng ý. Theo AVG, họ đã có kế hoạch và đang làm việc với VTV, VTC theo hướng cả 3 đơn vị cùng hợp tác khai thác (thậm chí cùng nhận chuyển nhượng từ VFF) thương quyền truyền hình các giải bóng đá của Việt Nam (đương nhiên nếu được sự đồng ý của VFF).

Như vậy, việc VPF ký ghi nhớ trị giá 76 tỷ đồng/3 mùa cũng không còn có giá trị khi VTV đồng ý bắt tay với AVG. Cũng vì thế mà với đề nghị về việc nâng số tiền bản quyền lên thay vì 6 tỷ đồng/năm, AVG cho biết cần phải bàn với 2 đài. Nếu có tăng, số tiền đó cũng trả cho VFF và AVG vẫn giữ đúng cam kết dành toàn bộ lợi nhuận thu được từ kinh doanh thương quyền truyền hình bóng đá để đóng góp cho các hoạt động thể thao Việt Nam.

Tóm lại, công văn của AVG một lần nữa lại cho VPF ra rìa khi cho rằng công ty này vẫn chưa đủ cơ sở pháp lý để làm việc. Hay nói đúng hơn, AVG đòi hỏi VPF phải xử lý chuyện nội bộ với VFF trước khi đàm phán hợp đồng.

Động thái này của AVG chắc chắn sẽ làm cho “cuộc chiến truyền hình” nóng lên một nấc mới sau khi chịu chia sẻ thương quyền cho VTV, VTC để lôi kéo 2 đài này đứng về phía mình. Chắc chắn VPF sẽ tiếp tục phản đối vì mục đích chính của họ là muốn giữ bản quyền.

Tuy nhiên, rõ ràng VPF đang có phần kém về lý khi AVG đã bảo đảm được việc tuyên truyền phục vụ bóng đá trên nhiều đài khác nhau thay vì độc quyền như trước.

Đ.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Trận tái chiến McGregor vs Poirier là tâm điểm của sự kiện UFC 257

UFC 257: Trận tái chiến Conor McGregor vs Dustin Poirier khiến cả làng MMA sôi sục

Cuối tuần này, trận tái chiến giữa “Gã điên Ailen” Conor McGregor và “Viên kim cương” Dustin Poirier sẽ là trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257 tại sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, thuộc về Abu Dhabi - UAE). Trận đấu bàn đạp của McGregor, hoặc cũng có thể gọi là trận đánh báo thù của Poirier đang khiến cả làng MMA sôi sục. Từ khi Khabib Nurmagomedov giải nghệ, người ta mới thấy lại được sức nóng hừng hực giống như thế này…