“Chuyện này không hề bình thường”, Federer tâm sự trước hàng trăm CĐV tập trung tại sân Margaret Court Arena ngay trước khi tham dự buổi lễ bốc thăm phân nhánh, “Tôi vốn không thường đến các buổi bốc thăm phân nhánh vì chúng khiến tôi bị phân tâm. Tôi không muốn biết sẽ phải đối mặt với đối thủ nào, tôi chỉ muốn nhìn vào tờ lịch thi đấu cuối cùng mà thôi, để biết rằng ai sẽ là tay vợt mà tôi chạm trán ở vòng đấu đầu tiên”.
Để rồi, anh cũng đã biết đối thủ đầu tiên của mình là ai. Đó là Ajaz Bedene, tay vợt người Slovenia từng xin chuyển sang quốc tịch Anh để thi đấu ở đấu trường Davis Cup, nhưng rồi do bị ITF cản trở nên đã quay lại với quê nhà Slovenia. Trong nhánh thăm 1/4 của mình, Federer còn có thể đối mặt với những đối thủ khác như là David Goffin (Bỉ), Juan Martin del Potro (Argentina, người từng thắng Federer ở chung kết US Open 2009), Sam Querrey (Mỹ) và Milos Raonic (Canada).
Khả năng Federer đối mặt với Djokovic ở bán kết là rất cao. Tay vợt người Serbia sẽ đấu với Donald Young (Mỹ) trong trận đấu mở màn. Trong nhánh thăm 1/4 của mình, Djokovic có khả năng đối mặt với những đối thủ khác như anh em nhà Zverev (đến từ Đức) – Mischa Zverev và Alexander Zverev (hạng 4 thế giới), Stan Wawrinka (Thụy Sỹ, vô địch Úc mở rộng hồi năm 2014) và tay vợt hạng 5 thế giới người Áo Domonic Thiem.

Trong khi đó, “Nữ hoàng WTA” Simona Halep sẽ đấu với tay vợt trẻ hưởng suất wild-card của nước chủ nhà là Destanee Aiava. Ở vòng 2, có thể Halep sẽ đấu với “mỹ nhân Canada” Eugenie Bouchard, người cũng đang chơi sa sút suốt nhiều tháng qua. Hạt giống số 3 của giải, tay vợt người Tây Ban Nha Garbine Muguruza ở trong nhánh thăm 1/4 tử thần, với sự hiện diện của cựu vô địch Maria Sharapova, “cựu Nữ hoàng” Angelique Kerber và cả Madison Keys, đương kim Á quân giải Mỹ mở rộng.
Các tin, bài viết khác
-
Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang
-
Nguyễn Văn Phương/Mai Thanh Trinh nhận 230 triệu đồng cho chức vô địch giải quần vợt có số tiền thưởng kỷ lục nhất Việt Nam
-
Wimbledon: Serena Williams quay trở lại, ủng hộ Rafael Nadal thắng Grand Slam thứ 23
-
Giải Wimbledon 2022: Ai sẽ cản bước Novak Djokovic?
-
Dàn sao quần vợt Việt Nam tranh tài ở giải Quảng Nam mở rộng có số tiền thưởng “hậu hĩnh”
-
Quần vợt Việt Nam lập cú đúp vô địch lịch sử ở giải ITF U18 thế giới
-
Các tay vợt Việt Nam “ẳm trọn” nội dung đơn nam giải quần vợt ITF U18 nhóm 5 – Hải Đăng Tây Ninh 2022
-
Wimbledon: Novak Djokovic có thể đấu Carlos Alcaraz ở tứ kết, sẽ đấu Nadal ở “chung kết trong mơ”?
-
“King” Carlos Alcaraz: Vẫn là Ứng viên vô địch ở Wimbledon dù không chơi nhiều trận sân cỏ
-
“Chiến thần” Rafael Nadal hồi phục tốt trước Wimbledon: Chưa nghĩ đến Calender Grand Slam, nhưng hy vọng duy trì “mùa giải phép màu” 2022