Serena Williams đã trở thành tay vợt nữ thắng nhiều trận nhất ở Australian Open sau khi giành quyền vào vòng 4. Trận thắng 2-0 (6-3, 6-3) trước Daniela Hantuchova vào sáng 17-1 chính là trận thắng thứ 61 của Serena trong khuôn khổ giải đấu này, vượt qua kỷ lục cũ 60 trận của Magaret Court.
Đáng nói thêm là Serena không chỉ lập kỷ lục mà còn ít bị mất sức. Cô đã thắng Hantuchova chỉ trong vòng 1 giờ 20 phút. Trong cái nóng 39 độ C ở Melbourne, thắng nhanh chừng nào tốt chừng nấy.
![]() |
Sau trận đấu, Serena nói: “Đây là một cuộc so tài đầy khó khăn. Thời tiết thật là nóng. Nhưng dù gì thì tôi cũng phải chuẩn bị tốt tinh thần để thi đấu”.
Trước đó, trong một trận đấu kết thúc vào 1 giờ 20 sáng, tay vợt nam hạt giống số 5 Martin Del Potro đã bị loại ở vòng 2 do thua Roberto Bautista Agut 2-3 (6-4, 3-6, 7-5, 4-6, 5-7). Del Potro thua một đối thủ hiện chỉ xếp hạng 62 trên thế giới, đây là bất ngờ lớn nhất kể từ đầu giải.
Lan Khuê