Australia thua thảm tuyển Mỹ 0-4

(SGGPO).- Sau khi để thua trước 0-2 trong ngày thi đấu đầu tiên, tuyển Australia tiếp tục thất thế dù được chơi trên sân nhà Pat Rafter Arena (Brisbane) khi cựu vô địch US Open Samantha Stosur nhận lãnh trận thua thứ 2 - cô đã thất thủ với điểm số 6/2, 5/7, 4/6 trước một tay vợt Mỹ trẻ khác là Coco Vandeweghe (sinh năm 1991).

Samantha Stosur

Với kết quả này, tuyển Australia bị dẫn trước 0-3, một kết quả không thể đảo ngược. Sau khi trận đánh đơn của Gavrilova bị hủy bỏ, Australia bước vào trận đánh đôi với “tham vọng” sẽ giành được một chiến thắng danh dự. Rất tiếc là, bộ đôi Gavrilova và Arina Rodionova (cũng là một tay vợt gốc Nga như Gavrilova) đã để thua 2 tay vợt Mỹ là Bethanie Mattek-Sands và Vandeweghe với điểm số 1/6, 4/6, Gavrilova dù được nghỉ trận đánh đơn vẫn không thể giúp ích được nhiều cho đội nhà…

Stosur chán nản cho biết: “Đây không phải là kết quả mà chúng tôi mong muốn. Chúng tôi đã chơi đủ hay, tôi nghĩ như vậy, để thắng trận đấu này, vì thế, có thể nói rằng đây là một cơ hội đã bị đánh mất, bởi vì chúng tôi sẵn sàng quay trở lại World Group kể từ mùa giải năm sau, đặc biệt sau khi chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng. Nhưng dù sao, chúng tôi cũng cần phải chấp nhận kết quả này, dù nó có là một cơ hội bị đánh mất đi chăng nữa, để phản ứng lại một cách quyết liệt trong mùa giải năm sau”.

Các kết quả tạm thời khác

*Vòng đấu play-off World Group

_Nga – Belarus 1-1 (Moskva, Nga)

_Tây Ban Nha – Italia 2-0 (Lleida, Tây Ban Nha)

_Rumani – Đức 1-1 (Cluj Napoca, Rumani)


*Vòng bán kết

_Thụy Sĩ – CH Séc 1-1 (Lucerne, Thụy Sĩ)

_Pháp – Hà Lan 1-1 (Trelaze, Pháp)

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác