Australia Open 2009: Giờ xuất phát!

Trận đấu giữa Andy Roddick (Mỹ, hạng 8 thế giới) với Bjorn Rehnquist (Thụy Điển, hạng 191 thế giới) trên sân trung tâm Rod Laver Arena ở Melbourne Park (Australia) vào sáng hôm qua, thứ hai 19-1, đã chính thức mở màn cho Grand Slam đầu tiên của mùa giải 2009 - Australia Open 2009. Australia Open 2009 cũng chính là thời điểm xuất phát của phần lớn các tay vợt nổi tiếng cho cuộc đua đường trường nhiều mục tiêu trong năm mới 2009 này!

Có 2 gương mặt người Nga sẽ không hiện diện một cách đáng tiếc ở giải đấu này - đó là tay vợt nam Nikolay Davydenko (hạng 5 thế giới) và tay vợt nữ tóc vàng Maria Sahrapova (hạng 9 thế giới, vốn là đương kim vô địch đơn nữ). Davydenko bị chấn thương gót chân và đã tuyên bố rút lui hôm 7-1, còn Sharapova thì quyết định rút lui hôm 13-1 vì chưa hoàn toàn hồi phục phong độ sau ca chấn thương vai.

Sự vắng mặt của 2 tay vợt người Nga trên sẽ khiến cho Australia Open 2009 mất đi đôi chút dư vị đặc sắc, nhưng đừng quên những gương mặt danh tiếng nhất đang hiện diện ở đây. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?