Australia Open 2009: Giờ xuất phát!

Trận đấu giữa Andy Roddick (Mỹ, hạng 8 thế giới) với Bjorn Rehnquist (Thụy Điển, hạng 191 thế giới) trên sân trung tâm Rod Laver Arena ở Melbourne Park (Australia) vào sáng hôm qua, thứ hai 19-1, đã chính thức mở màn cho Grand Slam đầu tiên của mùa giải 2009 - Australia Open 2009. Australia Open 2009 cũng chính là thời điểm xuất phát của phần lớn các tay vợt nổi tiếng cho cuộc đua đường trường nhiều mục tiêu trong năm mới 2009 này!

Có 2 gương mặt người Nga sẽ không hiện diện một cách đáng tiếc ở giải đấu này - đó là tay vợt nam Nikolay Davydenko (hạng 5 thế giới) và tay vợt nữ tóc vàng Maria Sahrapova (hạng 9 thế giới, vốn là đương kim vô địch đơn nữ). Davydenko bị chấn thương gót chân và đã tuyên bố rút lui hôm 7-1, còn Sharapova thì quyết định rút lui hôm 13-1 vì chưa hoàn toàn hồi phục phong độ sau ca chấn thương vai.

Sự vắng mặt của 2 tay vợt người Nga trên sẽ khiến cho Australia Open 2009 mất đi đôi chút dư vị đặc sắc, nhưng đừng quên những gương mặt danh tiếng nhất đang hiện diện ở đây. 

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.