Australia Open 2008: Đông Âu đại thắng!

Hai kết quả đơn nữ đầy bất ngờ đã diễn ra trong ngày thi đấu thứ 9 – hai tay vợt Đông Âu là Jelena Jankovic và Maria Sharapova (hai người bị đánh giá thấp hơn) đã hạ gục hai nhà đương kim: đương kim vô địch Serena Williams và đương kim số 1 Justine Henin trong những trận đấu chỉ kéo dài hai ván đấu. Với kết quả này, Jankovic sẽ giáp mặt với Sharapova ở bán kết.

Jankovic đã thi đấu cực kỳ xuất sắc bất chấp những chấn thương đang hành hạ cô. Sau khi so kè nhau trong 4 rơ đấu đầu tiên, Jankovic bắt đầu vượt lên dẫn 4/2, 5/3 rồi giành chiến thắng 6/3. Bước vào ván đấu thứ hai, khi một khán giả hét vang: “Tỉnh dậy đi, Serena”, Serena có biểu hiện “thức giấc” và thi đấu rất quyết liệt. Sau khi Jankovic giành break-point và dẫn 2/0, Serena cũng bắt đầu kiếm được các break-point cho riêng mình. Tuy nhiên, rất khó để Jankovic bỏ cuộc vào lúc này – khi cô đang nắm ưu thế dẫn điểm. Dù phải nhờ bác sĩ vào băng bắp đùi trái, Jankovic vẫn mạnh mẽ giành chiến thắng 6/4 ở ván hai, biến nhà đương kim vô địch Serena trở thành cựu vô địch.

Trong trận tứ kết đơn nữ thứ hai, khán giả hiện diện tại Rod Laver Arena lại chứng kiến sự quật khởi từ một tay vợt Đông Âu khác – Sharapova. Bất chấp đối thủ của mình là đương kim số 1 và đang có một phong độ cực kỳ ấn tượng (với chuỗi 32 trận thắng liên tiếp), Sharapova đã khởi đi rất dũng mãnh khi dẫn trước 3/0, 4/1, 5/2. Henin cố gắng quay trở lại trận đấu khi rút ngắn điểm số xuống còn 4/5, thế nhưng, Sharapova đã thắng rơ quyết định.

Sang ván hai, khi Henin vẫn chưa kịp hoàn hồn, Sharapova tiếp tục lao vào trận đấu với niềm đam mê chiến thắng rực lửa và một lối chơi tấn công vũ bão. Trong ván đấu này, Sharapova giành chiến thắng áp đảo 6/0. Rõ ràng, Australia Open đã chấn động sau hai chiến thắng của Henin và Sharapova.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Nguyễn Đức Anh Chiến nhận thất bại vào giờ chót

Đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến thua ngược đau đớn

Dù dẫn khá xa đối thủ đến từ Bình Định với điểm số 35/18 và chỉ còn 5 điểm nữa kết thúc trận đấu, nhưng cơ thủ vừa đoạt chức vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến (TPHCM) lại bị Huỳnh Xuân Châu làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại một cách đau đớn.