Australia chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2018

Liên đoàn Bóng đá Australia (FFA) đã chỉ đạo tổ chức một cuộc tổng kiểm tra cơ sở hạ tầng vật chất thể thao trên toàn đất nước Australia để bắt đầu lao vào cuộc chạy đua giành quyền đăng cai tổ chức World Cup 2018.

Australia muốn là quốc gia giành lấy vinh dự này sau Nam Phi (đăng cai tổ chức World Cup 2010) và Brazil (đăng cai tổ chức World Cup 2018). Như vậy, Australia sẽ phải cạnh tranh cùng các ứng viên giàu tiềm năng khác như Trung Quốc, Anh, Bỉ, Hà Lan, Mexico, Nga, Uruguay và Argentina.

Giám đốc điều hành FFA – ông Ben Buckley – cho biết trên tờ The Sun-Herald của Sydney: “Chúng tôi rất nghiêm túc với cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2018 và đang tiến hành cuộc tổng kiêm tra cơ sở vật chất thể thao – đặc biệt là các cơ sở bóng đá – trên toàn lãnh thổ Australia”.

Ông Buckley còn cho biết FFA đã ủy quyền cho một công ty cố vấn phác thảo một văn bản vào tháng 4 năm nay mô tả sơ về quy mô, điều kiện để Australia đáp ứng các điều kiện mà FIFA đề ra cho một ứng viên muốn trở thành chủ nhà World Cup 2018.

Ông Buckley nói: “Chúng tôi đang tìm kiếm các địa điểm tập luyện có tiện nghi ở mỗi khu vực có tiềm năng tổ chức, bao gồm cả các điều kiện về giao thông, cơ sở vật chất công cộng phù hợp. Tôi nghĩ, cũng như bất kỳ ai, chúng tôi có một cơ hội tốt trong cuộc chạy đua này và chúng tôi đang muốn chứng tỏ cho FIFA thấy chúng tôi cũng có tham vọng thật sử để đăng cai World Cup. Chúng tôi hiện vẫn chưa có gì trong tay nhưng lại có nhiều niềm khích lệ trong cuộc chạy đua này”.

Sydney sẽ là địa điểm tổ chức Đại hội của FIFA vào tháng 5 năm nay. FIFA sẽ công bố tên quốc gia giành được quyền đăng cai World Cup 2018 vào năm 2011. Theo ông Mohamed bin Hammam – Chủ lịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) – chỉ nên có một quốc gia châu Á tham gia cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2018 mới giúp cho cơ hội của AFC tăng cao. Hiện tại, Trung Quốc và Australia là hai quốc gia thuộc AFC đang lao vào cuộc chạy đua cho World Cup 2018. 

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác