Australia chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2018

Liên đoàn Bóng đá Australia (FFA) đã chỉ đạo tổ chức một cuộc tổng kiểm tra cơ sở hạ tầng vật chất thể thao trên toàn đất nước Australia để bắt đầu lao vào cuộc chạy đua giành quyền đăng cai tổ chức World Cup 2018.

Australia muốn là quốc gia giành lấy vinh dự này sau Nam Phi (đăng cai tổ chức World Cup 2010) và Brazil (đăng cai tổ chức World Cup 2018). Như vậy, Australia sẽ phải cạnh tranh cùng các ứng viên giàu tiềm năng khác như Trung Quốc, Anh, Bỉ, Hà Lan, Mexico, Nga, Uruguay và Argentina.

Giám đốc điều hành FFA – ông Ben Buckley – cho biết trên tờ The Sun-Herald của Sydney: “Chúng tôi rất nghiêm túc với cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2018 và đang tiến hành cuộc tổng kiêm tra cơ sở vật chất thể thao – đặc biệt là các cơ sở bóng đá – trên toàn lãnh thổ Australia”.

Ông Buckley còn cho biết FFA đã ủy quyền cho một công ty cố vấn phác thảo một văn bản vào tháng 4 năm nay mô tả sơ về quy mô, điều kiện để Australia đáp ứng các điều kiện mà FIFA đề ra cho một ứng viên muốn trở thành chủ nhà World Cup 2018.

Ông Buckley nói: “Chúng tôi đang tìm kiếm các địa điểm tập luyện có tiện nghi ở mỗi khu vực có tiềm năng tổ chức, bao gồm cả các điều kiện về giao thông, cơ sở vật chất công cộng phù hợp. Tôi nghĩ, cũng như bất kỳ ai, chúng tôi có một cơ hội tốt trong cuộc chạy đua này và chúng tôi đang muốn chứng tỏ cho FIFA thấy chúng tôi cũng có tham vọng thật sử để đăng cai World Cup. Chúng tôi hiện vẫn chưa có gì trong tay nhưng lại có nhiều niềm khích lệ trong cuộc chạy đua này”.

Sydney sẽ là địa điểm tổ chức Đại hội của FIFA vào tháng 5 năm nay. FIFA sẽ công bố tên quốc gia giành được quyền đăng cai World Cup 2018 vào năm 2011. Theo ông Mohamed bin Hammam – Chủ lịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) – chỉ nên có một quốc gia châu Á tham gia cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2018 mới giúp cho cơ hội của AFC tăng cao. Hiện tại, Trung Quốc và Australia là hai quốc gia thuộc AFC đang lao vào cuộc chạy đua cho World Cup 2018. 

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Cơ thủ Ngô Đình Nại. Ảnh: PBA

Ngô Đình Nại tiếp tục thăng hoa ở giải Billiards PBA Tour tại Hàn Quốc

Cơ thủ Ngô Đình Nại tiếp tục thể hiện phong độ tốt trong ngày thứ 2 giải Billiards CrownHaitai Championship nằm trong hệ thống PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc khi là cơ thủ duy nhất trong 3 cơ thủ Việt Nam còn trụ lại nhằm tìm kiếm cơ hội “rinh” giải thưởng 2 tỷ đồng cho nhà vô địch.