Aubameyang từng đàm phán với Man City

Tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang của Dortmund tiết lộ cha của anh đã tiến hành các cuộc đàm phán với Man City trong mùa hè vừa qua.

Sau khi ghi được 39 bàn ở mọi giải trong mùa trước, đã có suy đoán rằng Aubameyang sẽ rời Dortmund trong đợt chuyển nhượng vừa qua. Man City nằm trong số các CLB được liên kết với tiền đạo người Gabon, cùng với Real Madrid và Paris SG.

Pierre-Emerick Aubameyang luôn là nhân vật được chú ý trong những đợt chuyển nhượng gần đây

Trong cuộc trò chuyện với tạp chí Onze Mondial và khi được hỏi về Man City, Aubameyang cho biết: “Đó là sự thật, có sự tiếp xúc. Cha tôi đã tiến hành các cuộc đàm phán với CLB, nhưng cuối cùng không có gì cụ thể cả. Tôi nghĩ rằng cũng đã có sự quan tâm từ Real Madrid”.

Cựu tiền đạo của St. Etienne cũng nói về sự quan tâm từ PSG khi cho biết họ đã liên lạc thường xuyên. Anh nhận xét: “Họ vẫn là một đội bóng mạnh và tôi nghĩ rằng họ vẫn sẽ vô địch Ligue 1 mùa này. Nhưng có một hoặc hai đội bóng có thể làm phiền họ. Vào cuối mùa giải đầu tiên của tôi ở Bundesliga đã có sự tiếp xúc. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói. Tôi không đặc biệt muốn trở lại Pháp ngay lập tức. Nhưng đó là sự thật khi Paris SG có tham vọng giành chức vô địch Champions League, vì vậy họ có thể quan tâm đến một cầu thủ như tôi”.

Aubameyang cũng tìm cách làm sáng tỏ ý kiến ​​trước đó mà anh đã tuyên bố liên quan đến Real Madrid. Anh nói tiếp: “Tôi đã được hỏi trong một cuộc phỏng vấn: "CLB nào là trong mơ của bạn". Tôi trả lời: "Real là CLB của trái tim tôi và tôi đã hứa với ông nội của tôi là sẽ chơi ở đó trong một ngày nào đó, tôi hy vọng nó sẽ xảy ra". Vì vậy, đó chỉ là một mục tiêu, tôi vẫn còn thời gian. Nếu họ muốn có tôi, họ sẽ đến”.

Minh Phúc

***

Bundesliga thú vị hơn

Trung vệ Andreas Christensen, được Gladbach mượn từ Chelsea, tin rằng Bundesliga là giải đấu thú vị hơn so với Premier League.

Tuyển thủ Đan Mạch đang trong năm thứ hai của bản hợp đồng cho mượn tại Gladbach và anh đang yêu thích cuộc sống ở giải đấu hàng đầu của nước Đức do bản chất mở của các trận đấu. Trên trang web chính thức của Bundesliga, anh cho biết: “Tôi chỉ mới chơi có một trận tại Premier League cho đến nay, nhưng rõ ràng là tôi đã tập luyện hàng ngày với các đồng đội ở Chelsea. Dù vậy, vẫn có thể thực hiện một sự so sánh khác nhau".

“Có lẽ Premier League tổ chức phòng thủ nhiều hơn một chút. Rất khó để tạo ra cơ hội tại Premier League. Bundesliga là giải đấu thú vị hơn. Hầu hết các trận đấu được chơi với tốc độ ngoạn mục, lên xuống, qua lại, tấn công và phản công. Và một điều khác là sự khác biệt về văn hóa huấn luyện, mà ở Bundesliga gian khổ hơn nhiều so với Premier League. Ở đây, đó là công việc thật sự gian khổ”.

Christensen, 20 tuổi, là nhân vật chủ chốt của Gladbach trong mùa này, đã ra sân 10 lần ở mọi giải.

K.Đ

Tin cùng chuyên mục