Ẩu đả trong trận bán kết Cúp FA: 11 khán giả Millwall bị bắt

Theo Reuters, đã có 11 người bị bắt giữ và 4 cảnh sát Anh bị thương nhẹ trong trận bán kết Cúp FA giữa Millwall và Wigan hôm thứ bảy, nơi Wigan đã thắng 2-0 để giành quyền vào chung kết. Tất cả 11 người bị bắt đều là khán giả Millwall và mới chỉ là số ít so với những đối tượng chưa sa lưới.

Họ không đánh lộn với khán giả Wigan mà đánh trong nội bộ. Cuộc hỗn chiến ấy nổ ra trong hiệp 2 và kéo dài ít nhất 10 phút. Khi cảnh sát xuất hiện ở khu vực đó, khán giả Millwall đã không nể nang gì, choảng luôn những người đang thi hành công vụ. Truyền hình cho thấy một người bị giẫm đạp, một đứa trẻ khóc thét vì sợ hãi và nhiều người đã đổ máu trước cả khi cảnh sát sử dụng dùi cui để tự vệ và dẹp loạn.

Trên trang web của một tờ báo Anh, có một đoạn video clip ghi lại hình ảnh một thanh niên toe toét cười khi đang cởi vạt áo khoác, giấu chiếc mũ quân phục cảnh sát vào trong như thể giấu một chiến lợi phẩm. Theo LĐBĐ Anh (FA), đó là những cảnh tượng không thể chấp nhận. Những kẻ xác định là có tội trong vụ lộn xộn này sẽ không chỉ bị cấm đến sân bóng mà còn bị FA đề nghị truy tố trước pháp luật. Trong khi đó, Millwall cam đoan sẽ hết mình hỗ trợ cuộc điều tra của cảnh sát Anh và cũng khẳng định sẽ cấm cửa tất cả những kẻ được xác định đã tham gia gây rối trên khán đài Wembley.

Đây không phải lần đầu khán giả của CLB này (đang nằm ở bảng hạng nhì bóng đá Anh) gây rối. Truyền thống đó đã có từ những năm 1930, giai đoạn mà sân bóng cũ có tên là The Den của họ bị đóng cửa lần đầu tiên trong số rất nhiều lần bị đóng cửa... 

MINH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất